Bánh mì bơ tỏi và phô mai bỏ lò




Nguyên liệu :
· Bánh mì to - 1 cái
· Bơ mềm - 1/2 bát con
· Tỏi băm nhỏ - 2 củ
· Rau mùi thái nhỏ - 1 thìa canh
· Phô mai bào sợi (tùy thích) - cái này có thể bỏ qua thay bằng đường nhé

Hướng dẫn:
- Bước 1: cắt dọc bánh mỳ thành
2 nửa hoặc cắt thành những lát cắt ngang vừa ăn. Bật nóng lò nướng trước ở mức
200 độ.
- Bước 2: Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ rồi băm thật nhuyễn. Bơ nếu vừa lấy trong tủ lạnh có thể hấp cách thủy trong 2ph hoặc để ở nhiệt độ phòng trong 30ph. Trộn lẫn bơ mềm, rau mùi và tỏi trong 1 bát con. Nếu các bạn thích ăn bánh mì bơ tỏi hơi ngọt có thể cho thêm chút đường.
- Bước 3: Phết hỗn hợp bơ tỏi và rau mùi lên mặt trong của 2 nửa bánh mì. Cho bánh mì vào lò nướng
trong 10ph ở mức 200 độ C
- Bước 4: Sau đó lấy khay bánh rắc phô mai lên trên và cho lại vào
trong lò nướng ở nhiệt độ cao nhất trong 2 - 3ph là có món ngon dễ làm được yêu thích.
- Lưu ý: Trong bài viết là cách nướng bánh giòn, nếu các bạn thích
nướng bánh mềm thì thay vì cho bánh trực tiếp vào trong lò, các bạn phết bơ tỏi
vào mặt trong của bánh rồi bọc giấy bạc nướng, bánh sẽ mềm hơn rất nhiều.

- Phô mai bỏ lò :
Phomai bào mỏng xếp vào đĩa, nướng 5 phút nhiệt 170 độ cho xém vàng và thêm muối hay đường thì tùy em, món này có sốt dấm balsamic ăn kèm rất ok


Bánh mì bơ tỏi và phô mai bỏ lò Bánh mì bơ tỏi và phô mai bỏ lò Reviewed by Thamkhaoyhoc on 7:38 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.