Nem lụi nướng bằng nồi chiên không dầu


Bún chả, nem lụi, thịt quay giòn bì, khoai lang kén nhà em đều bằng air fryer, nướng nhàn tênh, nhanh gọn, sạch sẽ. Với em có nồi chiên này thời gian, công sức nấu giảm 1/2, dễ dùng, không phải canh lo cháy hơn lò nướng, nướng xong cũng không mất công cọ rửa nhiều. Mỗi ngày nhà em đều dùng nó để nấu nướng, không chỉ món chiên, nướng, kho thịt cũng bằng nó luôn. 

- 350g thịt xay.

- 200g tôm tươi.
- 100g mỡ lá hoặc mỡ phần.
- 1 lòng đỏ trứng gà.
- 2 củ hành tím.
- 2 phần đầu sả, 10-12 phần thân sả để bọc nem.
- 30g bột năng.
- 2 thìa cf hạt tiêu xay vỡ.
- 1-2 trái ớt hiểm băm nhỏ (nếu ăn cay).
- 3 thìa cơm nước mắm (tăng/giảm tuỳ ý).
- 1 thìa cơm đường nâu.
- Muối.

Cách làm: 

- Thịt xay mua sẵn hoặc dùng ba chỉ xay nhuyễn. Mỡ lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Tôm lột vỏ, bỏ đầu và chỉ đen, ngâm qua rượu nấu ăn khoảng 20 phút. Sau đó thái nhỏ.
- Đầu sả, hành tím, ớt băm nhỏ.
- Trộn đều thịt xay, mỡ lá, tôm đã thái nhỏ, thêm sả, hành tím, ớt năm nhỏ, đập trứng gà tách lấy lòng đỏ, rắc 40g bột năng, nêm nước mắm, đường, xíu muối, 2 thìa cf tiêu xay, đeo găng tay bóp thật nhuyễn nhiều lần rồi dùng phới miết lại cho mịn. Bọc màng thực phẩm, ướp 3-4 tiếng.
- Khi phần thịt ướp ngấm, đeo găng tay, nặn các miếng nem cho dẹt rồi đặt 1 thân sả vào, viên lại. Sau đó xếp vào khuôn nướng, vặn nồi chiên ở nhiệt 180 độ, nướng mỗi mẻ 13-15 phút, khi nem vàng đều, thơm là được.
- Nem lụi của em có tôm nên nem hồng, không cần dùng thêm dầu màu điều. Nếu mọi người thích có thể dùng thêm dầu màu điều.


Nem lụi nướng bằng nồi chiên không dầu Nem lụi nướng bằng nồi chiên không dầu Reviewed by TRAM on 7:53 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.