BÒ KHO



🌼🌼 Nguyên liệu:

Bắp Bò 1kg
Cà rốt 5 củ cắt khúc tỉa hoa
Củ hành Tây 2 củ
Nước Dừa tươi 3 quả
1 gói gia vị ướp Bò Kho( mua ở chợ hoặc siêu thị đều có bán hết nè)
Tỏi 5tép
Ớt 1 trái
Hành tím 3 củ
Sả cây 5-6 cây cắt khúc làm 3 rồi đập dập
Nước tương
Hạt Nêm
Đường
Bột ngọt
Dầu ăn
Màu Dầu Điều
Lá Quế
Gò gái
Muối ớt ăn kèm

🌼Sơ chế:

🍀Bò mua về rửa sạch chà muối với rượu hoặc giấm cho khử mùi Bò. Rồi rửa sạch với nước vài lần. Cắt Thịt Bò miếng vừa sao cho vừa ăn
🍀Tỏi ớt hành tím bằm nhuyễn+ nước tương+ hạt nêm+ đường+ bột ngọt+ gói gia vị tất cả cho vào ướp với thịt. Trộn đều cho lên cho thịt thấm đều. Ướp được tầm 30 phút thì cho 3 muỗng ăn cơm Dầu ăn vào trộn đều để miếng thịt bò nhìn nó mướt mà không bị khô
🍀 Mình ướp cái gói gia vị bò kho tầm 2-3 muỗng cà phê là được. Đừng ướp nhìu quá sẽ bị hăng cái mùi lắm luôn
🍀Sau đó ta bỏ vô ngăn mát tủ lạnh qua 1 đêm rồi mang ra đi nấu là ngon nhất. Còn không có thời gian thì để vài giờ cũng được nha
🌼🌼Màu dầu điều:
🍀Bắt chảo lên bếp với lửa nhỏ cho nóng rồi cho 3 muỗng ăn cơm dầu ăn rồi ta cho hạt điều vào rang cho nó ra màu khi nào thấy cái hạt điều màu đen là tắt bếp. Để nguội tí rồi ta lấy cái nước màu điều còn hạt thì bỏ đi. Thế là ta có màu dầu điều rất đẹp ạ

🌼🌼Cách Nấu:

🍀Bắt chảo lên bếp với lửa lớn cho dầu ăn+ Dầu Điều vào rồi cho vài tép tỏi đập dập cùng Sả cây đập dập xào cho thơm rồi. Xào khi thấy thơm mùi Sả là ta trút hết phần thịt bò đã ướp vào xào cho săn và gần cạn nước thì ta cho nước Dừa vào ngập phần thịt rồi hầm thịt bò
🍀 Mình không ướp thịt bò với Dầu Điều vì khi hầm lên Miếng thịt nó bị thâm đen. Dầu điều chỉ dùng khi xào chung với Sả Cây và Thịt thì nó mới có màu đẹp tươi nhen
🍀Nhà Mình có nồi áp suất thì mang đi hầm bò khoảng 5-7phút. Rồi mang ra bếp Gas cho cà rốt hầm chung thêm 30 phút là bò vừa chín mềm.
🍀Nếu không nồi Áp suất thì hầm Bò trên bếp Gas tới khi nào bò chín mềm ngon là được
🍀Cuối cùng là ta nêm nếm lại cho vừa miệng tắt bếp rồi cho củ hành tây thái múi vào xong rồi nè.


BÒ KHO BÒ KHO Reviewed by TRAM on 6:52 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.