Cách làm Bánh tiêu


Nguyên liệu:

-200g bột mỳ đa dụng hoặc bột làm bánh mỳ số 13 
-15g bột sữa hoặc sữa bột nguyên kem giúp bánh thơm hơn
-3g men khô
-7g bột nổi
-2thìa cf sữa đặc có đường
-100-120ml sữa tươi(tùy loại bột)
-60g đường
-2thìa cf dầu ăn
-mè(vừng)
-1xíu muối

Thực hiện:

(*))Trộn bột mỳ+bột sữa+men khô+đường+bột nổi+muối,tạo chỗ trống ở giữa cho sữa tươi+dầu ăn+sữa đặc vào trộn đều và nhồi đến khi bột mịn và đàn hồi thì quét dầu ăn vào thau lăn khối bột qua rồi đậy kín.Ủ bột từ 1-3h(tùy thuộc nơi bạn sinh sống) hoặc đến khi bột nở gấp đôi thì mang ra nhào lại chia thành 10viên tròn lăn qua me(vừng),cán dẹp để bột nghỉ khoảng 30phút rồi chiên trên lửa vừa,trở liên tục cho bánh phồng đều.


Cách làm Bánh tiêu Cách làm Bánh tiêu Reviewed by TRAM on 2:21 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.