Chè vừng
Chè vừng nóng hổi vừa ăn vừa
thổi vừa xuýt xoa. Chè vừng đen là món ăn dân dã nhưng lại rất bổ dưỡng, nhất
là trong việc chống lão hóa, tốt cho chị em, đặc biệt là bà bầu. Với tiêu chí
ngon, bổ, rẻ và đảm bảo nữa thì chịu khó tí thôi. Ăn ngoài hàng hay bị ngọt quá
mà lại chả bít người ta cho thêm gì nữa.
Nguyên liệu:
- 100g vừng đen (8k)
- 50g bột sắn (nhà làm)
- 3k dừa nạo
- 120g đường hoa mai (có thể thêm, bớt tuỳ khẩu vị)
- 800ml nước lọc
- 1 củ gừng nhỏ
- 800ml nước lọc
- 1 củ gừng nhỏ
Cách làm:
- Vừng rang chín, cho vào máy st xay với 200ml nước. ( xay kĩ nha cm)
- Bột sắn và đường hoà với 600ml nước cho tan rồi bắc lên bếp đun
tới khi bột chuyển màu trong veo thì cho vừng đã xay nhuyễn và gừng đập dập vào
đun đến khi sôi lục bục thì tắt bếp.
- Múc ra bát và rắc dừa nạo lên trên rồi chén thôi.
Nếu có mấy cái quẩy nóng nữa thì tuyệt vời ông mặt giời luôn í.
- Múc ra bát và rắc dừa nạo lên trên rồi chén thôi.
Nếu có mấy cái quẩy nóng nữa thì tuyệt vời ông mặt giời luôn í.
Chè vừng
Reviewed by TRAM
on
4:36 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment