Bánh trung thu hongkong



Tuy vẫn chưa mỹ mãn nhưng vẫn cảm thấy vui.
Lần sau sẽ cố gắng hơn.
Vi mọi người muốn mình chia sẻ công thức làm bánh nay nên tuy chưa được hoàn chỉnh nhưng mình vẫn chia sẻ .để mọi người có thể làm thử .nếu bạn nào làm thành công hoặc có thêm kinh nghiệm gì trong khi làm bánh nay thì có thể cùng nhau chia sẻ để chúng ta làm tốt hơn .
Tuy nhiên mình nghĩ rằng nếu bánh chúng ta làm ra ko được như mua ngoài hàng thì cũng là thành quả lao động do chúng ta làm ra .an tâm về chất lượng sản phẩm
Nguyên liêu :
Phần nhân chảy :
Bơ mặn 30g.
Bột custar 14g.
Bôt năng 10g
Đường cát 50g
Nước 25g
Long đỏ trứng muối 2quả
Trứng muối hấp chín rồi ray cho mịn.
Bơ đun chảy để nguội cho 2 thứ bột +đường + nước vào quậy đều. Cho lên bếp quậy trên lửa nhỏ cho sánh lại đổ trứng muối vào quậy tiếp đến khi nhân hơi sệt lại.
Đổ vào tô cho vào tủ đông 2h sau đó chia thành 20 phân mỏi phần 8g.tiếp tục để tủ đông.
Phần nhân ngoài:
Whipping cream 150g
Nhân sen tươi say nhuyễn 100g
Trứng muối 2quả
Cream chéese 20g
Bơ nhạt 30g
Trứng gà 2quả
Bột custar 30g
Đường 50g
Vani
Trứng muối hấp chín rồi ray cho mịn
Đập trứng vào tô cho bôt custar đường quấy tan cho nhân sen vào trôn đều.
Bơ va kem tươi cho vô chảo nấu cho bơ chảy ra.đổ hổn hợp vào tô trứng quấy tan.
Cho tất cả lên bếp sên cho sệt lại cho trứng muối ray min vao. Sên đến khi nhân đặc lại.
Cho vô tủ lạnh để 2h ròi chia 20 phần mỏi phân 22g.để lại vào tu đông.
Phần mochi:
Bột nếp thái 300g.
Đường 60g.
Sữa tươi ko đương 420g
Dầu ăn 45g
Mạch nha 10g
Vani
Cho tất cả trộn đều đem hấp.
Khoản 5 phút trộn đều hấp tiêp đên khi bột trong la chín.đem ra giáy nến nhòi ròi cán mỏng.
Vỏ bánh
Bột vỏ :
Bôt mì 13 :150g.
Bột mi 11 :110g.
Đường bột :50g
Nước lọc 90g
Bơ lạt lạnh 100g
Đánh bơ bông lên cho bôt đường nước trôn đều thành khối. Bọc lại Để nghỉ 30ph.
Chia bôt thanh 20 phần phân 20g.
Bôt ruột:
Bột mì 11 :150g
Mở trừu :50g _60g
Trộn lại thành khối bọc lai để nghỉ 30 phút
Chia 20 phần mỏi phân 10 g
Lấy nhân ngoài boc nhân chảy
Xong lấy mochi boc nhân kia lại. Cho vô ngăn đông
Cho bột ruột vào bột vỏ gói lai.cán ra cach cán xem clip cô nathafood.
Can mỏng vỏ cho nhân vao gói kín lai .
Dùng lòng đỏ trứng gà vói it nuoc loc va nuoc đương bánh nướng quấy tan quết mặt bánh .mở lò trước 20 phút .nhiệt độ 200 cho bánh vô nướng 15 phút .
Lấy ra phết mặt lần 2 rắt mè đen lên nướng thêm 5 phút .bánh chín lấy ra .


Bánh trung thu hongkong Bánh trung thu hongkong Reviewed by TRAM on 7:06 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.