Làm Socola viên - Chocolate Truffles (chocolate origin)
NGUYÊN LIỆU : (cho
khoảng 55 - 60 viên nhỏ vừa ăn)
200g milk chocolate
(chocolate sữa)
200g dark chocolate
(chocolate đen, >60% cocoa)
150g dark chocolate
(chocolate đen)
200ml whipping cream
2 tsp chocolate liqueur
2 túi trà đen
Bột cocoa
CÁCH LÀM :
- Lót giấy nến chống
dính cho khuôn vuông 20 x 20cm.
- Cắt hai loại chocolate
ra thành những miếng nhỏ, vụn.
- Cho whipping cream vào
xoong, đun trên bếp với lửa nhỏ cho sôi. Ngâm túi trà vào phần whipping cream
vừa sôi, để khoảng 10 phút, vắt túi trà để tinh trà hòa vào kem, sau đó bỏ túi
trà đi, trộn chocolate liqueur vào.
- Đun lại phần whipping
với lửa nhỏ cho sôi lăn tăn. Cho phần chocolate đã cắt vụn vào, dùng spatula
trộn đều cho đến khi chocolate tan hoàn toàn.
- Để khoảng 10p cho hỗn
hợp nguội lại.
- Cho toàn bộ vào khuôn
đã lót giấy chống dính, bọc lại với màng bọc thực phẩm, để nơi khô mát, khoảng
24 giờ là sử dụng được (*).
- (**) Coating chocolate
: dùng 150g dark chocolate chưng cách thủy (đáy bowl không đụng nước) cho chảy,
nhúng những viên truffle đã cắt vào chocolate, để khoảng 1-3 phút cho se lại,
rồi mới lăn qua bột cocoa. Lưu ý nếu làm coating chocolate thì không cần rắc
bột cocoa trước khi cắt kẹo.
- Rắc bột cocoa lên bề
mặt khối truffle, bôi một lớp dung dịch chống dính mỏng lên dao nếu bạn cắt
chưa quen tay, cắt khối truffle thành những viên nhỏ bằng nhau vừa ăn.
- Rửa sạch tay. Dùng tay
vo tròn từng viên truffle nhỏ, lăn qua bột cocoa, cho vào khay để dự trự hoặc
hộp đựng có lót giấy nến.
- Truffles được bảo quản
tốt nhất trong tủ lạnh, đựng túi chân không hoặc túi ziplock, trước khi ăn, lấy
ra ngoài khoảng 15p để truffles mềm lại là được.
-----------------------------------------------------------------------------------
(*) Thời tiết ở SG khá
nóng bức và ẩm, các bạn có thể cho chocolate vào ngăn mát tủ lạnh để dễ dàng
thao tác hơn.
(**) Có thể bỏ qua bước
này nếu bạn không thích lớp coating chocolate
Làm Socola viên - Chocolate Truffles (chocolate origin)
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
2:41 AM
Rating: