Công thức làm Bơ
Nguyên liệu:
- 500ml heavy cream cho 200g bơ
- Chút muối
Cách làm:
- Đổ heavy cream và muối vào
máy xay sinh tố.
- Bật máy xay, xay đến khi
hỗn hợp kem đặc quánh lại. Vét thành máy xay và tiếp tục xay thêm 10 phút.
- Khi hỗn hợp chuyển màu
vàng, để lại một chút nước phía dưới, bạn đã có bơ tươi, chính là phần quánh
màu vàng.
- Lấy
phần bơ ra khỏi máy xay. Rửa sạch tay. Nhào bơ bằng tay để vắt sạch nước rồi
nặn thành hình yêu thích hoặc nhồi vào khuôn chữ nhật có lót nilong.
Đem bỏ tủ lạnh. Thế thôi. Khi
ăn thì đem ra xắt lát.
Bơ để ăn với bánh mỳ hoặc
ngon nhất là chế biến bơ với các món nướng, tạo thành mùi thơm quyến rũ thật
khó cưỡng.
Công thức làm Bơ
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
7:10 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment