Trứng hấp vân:
-Nguyên liệu:
-trứng gà: 4 quả (theo công thức trên mạng là trứng vịt nhưng mình làm trứng gà)
-giò sống 2 lang, giò tôm 2 lạng (tôm tươi bóc vỏ cho vào cối giã nhuyễn)
-nấm hương mộc nhĩ , 4 cái lạp xường (ở trong hình mình thay lạp xường bằng củ dền cho nó lành )
-trứng gà: 4 quả (theo công thức trên mạng là trứng vịt nhưng mình làm trứng gà)
-giò sống 2 lang, giò tôm 2 lạng (tôm tươi bóc vỏ cho vào cối giã nhuyễn)
-nấm hương mộc nhĩ , 4 cái lạp xường (ở trong hình mình thay lạp xường bằng củ dền cho nó lành )
-Cách làm: Trưng đánh đều với một chút muối (hoặc hạt nêm) tồi tráng
thành 4 lá mỏng (dày hơn trứng bún thang một chút) Mình dùng chảo vuông
nên miếng trứng vuông dễ cuốn lắm
-Trộn giò sống và tôm vơi nhau cùng với chút nước nắm (ít thôi vì giò giống đã mặn rồi)
-Trải trứng lên thớt, phết 1/8 hỗn hợp giò sống lên trên, cho một lớp nấm hương và mộc nhĩ, rồi đên 1 lớp giò sống, đặt một cái lạp xườn lên và cuốn lại, gõi vào lá chuối rồi hấp 30ph, để nguội rồi mới thái theo hình mình muốn, khoanh tròn hoặc ovale
-Trộn giò sống và tôm vơi nhau cùng với chút nước nắm (ít thôi vì giò giống đã mặn rồi)
-Trải trứng lên thớt, phết 1/8 hỗn hợp giò sống lên trên, cho một lớp nấm hương và mộc nhĩ, rồi đên 1 lớp giò sống, đặt một cái lạp xườn lên và cuốn lại, gõi vào lá chuối rồi hấp 30ph, để nguội rồi mới thái theo hình mình muốn, khoanh tròn hoặc ovale
Trứng hấp vân:
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
7:18 PM
Rating: