BÁNH BÔNG LAN MẶN
- 150g bơ không muối để nhiệt độ phòng
- 175g bột mỳ
- 110g đường cát trắng
- 80 ml nước cam hoặc sữa tươi
- 1 tsp bột nở
- 1 tsp muối
- 9 quả trứng vịt muối
- 4 miếng phô mai đầu bò cắt nhỏ
- Ruốc thịt, rau mùi .
- Xúc xích hoặc lạp xưởng cắt nhỏ tùy thích.
- Trứng vịt muối tách bỏ phần lòng trắng, lấy lòng đỏ rửa qua với rượu, để ráo, phết một lớp dầu mè lên trứng, đem hấp cách thủy từ 3 đến 5 phút để trứng chín, để nguội.
- Trộn bột mỳ, muối và bột nở.- Bơ, đường cho vào âu sạch, dùng máy đánh trứng đánh tan đường đến khi bơ chuyển màu trắng nhạt.
- Cho từ từ từng quả trứng gà vào đánh đều đến khi hòa quyện thành hỗn hợp đồng nhất.
- Cho bột mỳ vào, dùng phới gỗ trộn đều.
- Đổ từ từ nước cam vào hỗn hợp bột, trộn nhẹ tay, nếu hỗn hợp bột sau khi cho nước cam vào mà đặc bạn có thể cho thêm nước cam hoặc sữa. Bạn có thể thử bằng cách dùng thìa múc hỗn hợp bột và cho chảy xuống thành từng dòng nhỏ như dải ruy băng là đạt yêu cầu.
-Phết một lớp dầu/bơ vào khuôn bánh để chống dính. Đổ hỗn hợp trên vào khuôn cùng với phô mai cắt nhỏ.
- Vặn lò ở 170 độ C, cho bánh vào nướng đến khi mặt bánh vàng đều (Để kiểm tra bánh đã chín chưa, bạn có thể dùng tăm chọc thử vào bánh, tăm khô thì có nghĩa là bánh đã chín)
- Bỏ bánh ra khỏi lò. Xếp trứng muối và rắc đều ruốc thịt lạp xưởng. thêm rau mùi ( có thể thay thế bằng hành là phi thơm)
- Sau đó cho bánh vào lò nướng sơ lại cho nóng. Có thể rưới thêm chút sốt mayo ăn kèm rất ngon.
Thu Hà
BÁNH BÔNG LAN MẶN
Reviewed by TRAM
on
8:24 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment