Bánh mảnh cộng
- Bột nếp lọc 200g ( lọc qua 2 lần lấy bột mịn nhất)
- Bột đỗ xanh lọc 100g ( xay đỗ xanh khô rồi lọc vài lần lấy ra bột mịn nhất)
- Nước lá mảnh cộng 250ml ( lá mảnh cộng xay nhuyễn lọc lấy nước)
- Đường 150g
- Dầu ăn 100ml
- Vừng trắng xang vàng
- Nhân bánh ( đỗ xanh đồ chín giã nhỏ xào với dừa nạo nhỏ và vani, nặn tròn từng viên một)
* Trộn bột nếp lọc với bột đậu xanh lọc với đường và nước lá mảnh cộng, trộn đều cho hòa tan quyện với nhau rồi cho lên bếp đảo đến khi hỗn hợp nửa sống nửa chín thì cho dầu ăn vào, tắt bếp để nguội.
Rắc 1 ít bột áo ra bàn, véo từng cục bột đã nguội chỉ còn ấm ấm đặt lên, rồi dùng tay nặn từng viên bánh đặt dẹt cho nhân đỗ xanh đã xào vào vê tròn hoặc tạo hình dẹt tròn( tùy thích) . Trải 1 miếng màng bọc thực phẩm bọc vừa miếng bánh ra, bôi ít dầu ăn vào giữa nàng co rồi cho ít vừng trước khi đặt bánh ròi gói lại( lưu ý , gói lỏng tay chút để khi hấp bánh còn nở căng ra là vừa). Gói xong bánh cho vào nồi hấp 10 phút là chín.
- Bột đỗ xanh lọc 100g ( xay đỗ xanh khô rồi lọc vài lần lấy ra bột mịn nhất)
- Nước lá mảnh cộng 250ml ( lá mảnh cộng xay nhuyễn lọc lấy nước)
- Đường 150g
- Dầu ăn 100ml
- Vừng trắng xang vàng
- Nhân bánh ( đỗ xanh đồ chín giã nhỏ xào với dừa nạo nhỏ và vani, nặn tròn từng viên một)
* Trộn bột nếp lọc với bột đậu xanh lọc với đường và nước lá mảnh cộng, trộn đều cho hòa tan quyện với nhau rồi cho lên bếp đảo đến khi hỗn hợp nửa sống nửa chín thì cho dầu ăn vào, tắt bếp để nguội.
Rắc 1 ít bột áo ra bàn, véo từng cục bột đã nguội chỉ còn ấm ấm đặt lên, rồi dùng tay nặn từng viên bánh đặt dẹt cho nhân đỗ xanh đã xào vào vê tròn hoặc tạo hình dẹt tròn( tùy thích) . Trải 1 miếng màng bọc thực phẩm bọc vừa miếng bánh ra, bôi ít dầu ăn vào giữa nàng co rồi cho ít vừng trước khi đặt bánh ròi gói lại( lưu ý , gói lỏng tay chút để khi hấp bánh còn nở căng ra là vừa). Gói xong bánh cho vào nồi hấp 10 phút là chín.
Bánh mảnh cộng ăn mềm dẻo hơn bánh gấc, ko dai và sần sật như bánh suê mà mềm mượt và thơm mùi lá, rất tuyệt vời mọi người
Bánh mảnh cộng
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
9:05 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment