Mực rim me cay cay chua ngọt
Nguyên liệu:
- 200gr mực khô
- 50gr me khô hoặc me tươi đều được
- dầu ăn, tỏi, ớt bột, sả, gừng, nước mắm, đường.
- 50gr me khô hoặc me tươi đều được
- dầu ăn, tỏi, ớt bột, sả, gừng, nước mắm, đường.
Cách làm:
- Me khô ngâm vào nước nóng cho tơi ra. Cho vào rây dùng thìa miết để lấy nước cốt me. Loại bỏ phần hạt.
- Tỏi bóc vỏ đập dập, gừng cạo vỏ đập dập, sả rửa sạch xắt nhỏ.
- Mực nướng sơ qua, không nên nướng lâu mực sẽ bị dai, chỉ cần mực dậy lên mùi thơm là được.
- Sau đó xé mực thành miếng vừa ăn.
- Cho dầu vào chảo cho nóng già, phi thơm tỏi, gừng, sả rồi trút mực vào đảo đều tay.
- Tiếp đó cho nước cốt me vào.
- Thêm 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 thìa ớt bột.
- Rim lửa nhỏ đến lúc nước me sánh lại, đặc sệt bao bọc quanh mỗi miếng mực là xong.
Mực rim me cay cay chua ngọt
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
5:27 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment