Rút xương chân gà
Chân gà rửa sạch, đun nồi nước sôi với một nhánh gừng dập nhỏ hoặc lá chanh hoặc sả (để gà thơm), cho chân gà vào luộc. Sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp, để nồi đậy vung trên bếp thêm 4 phút nữa rồi mới vớt chân gà ra ngâm vào nước lạnh.
Chân gà ngâm nước lạnh vớt ra để ráo rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh tầm 20 phút, thấy se lại thì lấy ra. cắt bỏ phần móng, dùng dao nhỏ xẻ thẳng mặt sau của các ngón chân và bẻ từng đốt xương cho đến khi lọc hết phần xương ngón chân.
Dùng kéo cắt phần bàn chân đã lọc hết xương vào bát.
Phần cẳng chân lấy đầu mũi dao nhọn rạch một đường dọc xương và lọc lấy phần da.
Trước khi trộn gỏi hay làm món ăn trụng sơ lại nước sôi nhé!
Ps: với cách rút này mặt trước vẫn nguyên hình chân gà đẹp, mặt lưng có vài khía nhỏ, chân gà không bị nát
Rút xương chân gà
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
4:12 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment