Chè khoai lang tím
Chè khoai lang tím rất ngon, dẻo,bùi, mùi vị đặc trưng của khoai hòa quyện với vị thơm thơm, béo béo của nước cốt dừa rất hấp dẫn, thêm vị ngọt mát của những viên đường thốt nốt khiến cho món chè trở nên hoàn hảo hơn. Chè khoai lang tím dùng nóng hay thêm đá đều rất ngon.
Đường thốt nốt: 60 viên (tùy khẩu vị)
Dừa bào sợi, cốt dừa, bột năng.
Khoai rửa sạch, gọt vỏ rồi hấp chín, cắt khúc vừa ăn (để lại 4 củ).
Cho 1,5 lít nước vào nồi, thêm đường thốt nốt đun sôi cho tan hết đường. Dừa bào sợi, cốt dừa, bột năng.
Khoai rửa sạch, gọt vỏ rồi hấp chín, cắt khúc vừa ăn (để lại 4 củ).
Cho bốn củ khoai lang tím vào máy sinh tố + một ít nước đường vừa đun sôi, xay cho nhuyễn rồi bỏ trở lại nồi. Cho phần khoai đã cắt khúc vào nồi nước đường, hòa1 thìa canh bột năng với chút nước lạnh, bỏ vào nồi chè và khuấy cho sôi đều và hơi sánh mịn ( bột năng có thể có hoặc k, nhiều bột năng quá thì sẽ ngán). Nhẹ tay kẻo nát khoai nhé rồi tắt bếp.
Múc chè ra ly hoặc bát con nếu thích ăn nóng hay đá. Thêm nước cốt dừa và dừa bào sợi lên trên.
Ps: có thể thêm vài lát gừng hoặc rắc chút vừng trắng rang thơm.
Nguyễn Nguyệt(Group Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày)
https://www.facebook.com/groups/595344497162334/
Chè khoai lang tím
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
10:17 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment