Ngon miệng ngon mắt với tôm bọc cốm chiên xù
Nguyên liệu:
- Tôm xú : 15 con
- Cốm tươi : 100g
- Các gia vị : muối, hạt tiêu và dầu ăn.
Cách làm:
- Tôm rửa thật sạch, lột hết vỏ chừa lại phần đuôi.
- Xẻ đôi tôm theo chiều dọc, xẻ làm sao để 2 nửa tôm không bị đứt đôi.
- Ướp tôm: rắc lên tôm vừa xẻ 1 chút muối và hạt tiêu, để khoảng 15 -20 phút để cho ngấm.
- Cho cốm ra bát rồi lăn tôm cho 2 mặt bám đều cốm.
- Đun nóng dầu ăn, rồi thả tôm vào chiên ngập dầu đến khi cốm chín là được.
- Gắp tôm ra giấy thâm dầu, rồi bày ra đĩa.
Món này dùng nóng với sauce mayonaise hoặc tương ớt rất ngon.
Ngon miệng ngon mắt với tôm bọc cốm chiên xù
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
10:21 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment