KHOAI TÂY BỎ LÒ VỚI CÁ ANCHOVY (CÁ CƠM) NGÂM DẦU, HÀNH TÂY VÀ KEM TƯƠI.
Đây là một món ăn truyền thống trong dịp lễ Giáng sinh của các nước Bắc âu. Mà cũng không cần đợi đến Giáng sinh đâu bạn, chỉ cần có tiệc là bạn có thể nướng 1 âu khoai tây này rồi. Khoai tây ta lại bắt đầu vào vụ, khoai bở, vàng và ngọt. Khoai tây kết hợp với cá cơm ngâm dầu vừa đủ mặn, thêm kem tươi sánh mịn nữa, phù hợp với các bữa tiệc đồ Tây. Kết hợp cá hồi xông khói hay dăm bông (loại ham) nướng mật ong phủ bột cà mỳ bỏ lò và salad nữa là đủ bộ
Một công thức cho 10 người, dùng âu sứ hoặc thuỷ tinh kích thước 20x30cm:
- Khoai tây 1kg gọt vỏ, thái lát mỏng (hoặc thái chỉ), vắt bớt nước
- Hành tây 3 củ to thái hạt lựuMột công thức cho 10 người, dùng âu sứ hoặc thuỷ tinh kích thước 20x30cm:
- Khoai tây 1kg gọt vỏ, thái lát mỏng (hoặc thái chỉ), vắt bớt nước
- Cá cơm ngâm dầu 70g (xé nhỏ)
- Bơ chảy 2 thìa canh (dùng để xào hành tây và khoai tây) và 30g bơ thái lát/vài lát bơ mỏng (dùng khi nướng)
- Kem tươi 250ml
- Muối, tiêu.
- Bột cà mỳ: 70g, rải lên trên cùng khi nướng
Cách làm:
- Vặn lò ở 180 độ
- Phi thơm bơ với hành tây đến khi vàng, săn lại. Để riêng.
- Xào khoai tây với chút bơ cho mềm khoai. Để riêng
- Xếp nguyên liệu theo thứ tự: Lớp 1: 1/3 khoai tây - 1/2 hành tây - 1/2 cá cơm (rải đều, không nên sử dụng nhiều cá quá sẽ bị mặn) - rắc muối và tiêu.
- Lặp lại với lớp thứ 2: 1/3 khoai tây - 1/2 hành tây - 1/2 cá cơm - muôi và tiêu.
- Trên cùng xếp nốt 1/3 khoai tây. Rưới 2 thìa cà phê dầu ngâm cá, cắt 30g bơ thành lát mỏng xếp lên trên. Nướng 15' cho khoai tây nóng già, bắc âu khoai ra rưới đều 150ml kem tươi nướng trong 15'. Tiếp tục rưới nốt 100ml kem tươi và phủ bột cà mì lên trên, nướng 45’- 1h đến khi khoai tây chín, sốt khô vừa đủ.
https://www.facebook.com/cahoixongkhoi
KHOAI TÂY BỎ LÒ VỚI CÁ ANCHOVY (CÁ CƠM) NGÂM DẦU, HÀNH TÂY VÀ KEM TƯƠI.
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
4:03 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment