NEM TÔM THỊT CUỐN VỎ ĐẬU XANH
Tết sắp đến, các món cổ truyền luôn được các mẹ quan tâm. Nhưng biến tấu đi 1 chút thôi, món ăn sẽ thú vị hơn, hấp dẫn hơn. Đây là món nem trẻ em đặc biệt thích, được làm từ thịt nạc xay và tôm tươi bóc nõn với cà rốt, củ đậu, khoai môn, ngô non cuốn cùng vỏ nem làm từ đậu xanh, cất ngăn đá khi nào ăn mang ra chiên vàng chấm cùng nước chấm chua ngọt từ quất rất thơm.
NGUYÊN LIÊU cho 75 nem nhỏ dài 6cm
- Thịt nạc vai xay nhỏ: 300g (xay 2 lần)
- Tôm tươi bóc nõn: 150g (thát hạt lựu nhỏ) Hoặc tỉ lệ 1 tôm: 1 thịt
- Cà rốt: 100g bào sợi cắt ngắn, vắt bớt nước
- Củ đậu: 150g bào sợi cắt ngắn, vắt bớt nước
- Khoai môn: 150g bào sợi cắt ngắn
- Ngô non: 100g thái hạt lựu nhỏ
- Hành khô: vài củ băm nhuyễn
- Gia vị, tiêu.
- Vỏ gói nem: 2 gói (mỗi gói 50 vỏ, bán tại cái siêu thị đồ Tây, 30k/gói) hoặc có thể dùng vỏ há cảo mỏng.
- Thịt nạc vai xay nhỏ: 300g (xay 2 lần)
- Tôm tươi bóc nõn: 150g (thát hạt lựu nhỏ) Hoặc tỉ lệ 1 tôm: 1 thịt
- Cà rốt: 100g bào sợi cắt ngắn, vắt bớt nước
- Củ đậu: 150g bào sợi cắt ngắn, vắt bớt nước
- Khoai môn: 150g bào sợi cắt ngắn
- Ngô non: 100g thái hạt lựu nhỏ
- Hành khô: vài củ băm nhuyễn
- Gia vị, tiêu.
- Vỏ gói nem: 2 gói (mỗi gói 50 vỏ, bán tại cái siêu thị đồ Tây, 30k/gói) hoặc có thể dùng vỏ há cảo mỏng.
CÁCH LÀM:
- Trộn đều nguyên liệu và gia vị thật nhuyễn.
- Trải vỏ nem ra, xúc từng thìa nhân vào cuốn đều tay.
- Rán ngập dầu khi nem vừa cuốn xong, ăn nóng.
***Lưu ý: Nếu làm nhiều thì cấp đông, bỏ nem ra khỏi ngăn đá 10’ và rán ngay (không rã không đến khi nem mềm nhũn mới rán)
***Nước chấm quất: Nước cốt từ quả quất tươi + đường + mắm + tỏi ớt xay nhuyễn (xay thì ngon hơn, còn nếu băm thì phải băm rất nhỏ, nên thêm quả ớt sừng thì màu nước chấm rất đẹp), pha sẵn cất tủ lạnh để được rất lâu, khi nào ăn rót ra bát nhỏ.
NEM TÔM THỊT CUỐN VỎ ĐẬU XANH
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
4:10 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment