Phở cuốn
- Thịt bò thái miếng mỏng rồi ướp các gia vị cơ bản, dầu hào, tỏi, 1 ít dầu ăn. Lưu ý để thái thịt bỏ được mỏng thì để thịt bò vào ngăn đá đến khi thịt săn lại là được. Hoặc giã đông thịt bò nhưng không để thịt mềm hoàn toàn mới thái.
- Phi thơm tỏi rồi xào cùng thịt bò.
- Chuẩn bị các loại rau thơm, rau mùi, xà lách… rửa sạch và ngâm nước muối loãng. Sau đó để ráo nước.
- Đu đủ, cà rốt thái mỏng để làm nước chấm. Bát nước chấm gồm nước chanh, dấm, đường, mắm. - Phi thơm tỏi rồi xào cùng thịt bò.
- Chuẩn bị các loại rau thơm, rau mùi, xà lách… rửa sạch và ngâm nước muối loãng. Sau đó để ráo nước.
- Bên mình k có giấm nếp ngon như ở nhà, chỉ có loại giấm gạo của Tàu là được nhất thui mà vẫn chua và hơi khé khé cổ. Mình có cách này rất đơn giản mỗi khi làm nc chấm. Mình thử độ vừa phải giữa tỉ lệ đường và giấm trước. Bình thường với chai giấm gạo của mình, sẽ cho 2 đường -1 dấm- 2/3 mắm- 3 nước- 1 chút xíu muối - đu đủ, cà rốt thái nhỏ. Ngâm nhiều đu đủ và cà rốt trong nc chấm cũng làm nước chấm ngon hơn
- Chuẩn bị phở cuốn và cuốn cùng thịt bò xào và các loại rau. Với các bạn đang sinh sống ở nước ngoài, không có điều kiện mua bánh phở. Các bạn có thể làm bánh phở rồi đem phơi. Cách làm giống như làm bánh cuốn bằng nồi hơi
Phạm Thu Trang
www.facebook.com/daubeptihon
Phở cuốn
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
8:20 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment