Salad cá ngừ với pho mai ngâm dầu
Mùa hè, mùa của salad, chỉ cần kết hợp đĩa salad với pizza hay các loại mỳ, hoặc âu lasagna phủ phomai nướng là các bạn có một bữa ăn hoàn chỉnh
Cho một âu salad (1 gia đình nhỏ):
- Xà lách Frise: 2 cây rửa sạch, cắt khúc 5cm
- Cà rốt 1/2 củ cạo vỏ rửa sạch bào sợi, ngâm nước đá cho giòn
- Hành tây: 1/4 củ rửa sạch sắt mỏng ngâm nước đá bớt hăng và giòn
- Ngô ngọt tách hạt luộc chín: 2 thìa canh- Xà lách Frise: 2 cây rửa sạch, cắt khúc 5cm
- Cà rốt 1/2 củ cạo vỏ rửa sạch bào sợi, ngâm nước đá cho giòn
- Hành tây: 1/4 củ rửa sạch sắt mỏng ngâm nước đá bớt hăng và giòn
- Cá ngừ ngâm dầu: 1/3 hộp
- Quả oliu: 1 thìa canh (có thể có hoặc không)
- Phomai ngâm dầu (Grand' Or): 1 thìa canh (có thể có hoặc không)
* Lưu ý: các nguyên liệu cho món salad nên để trong ngăn mát tủ lanh, trước khi ăn 5' hãy bỏ ra để tạo độ giòn, mát cho món salad
Sốt salad:
- Dầu ngâm phomai (hoặc dầu oliu): 1 thìa canh
- Giấm Balsamic: 2 thìa canh
- Muối tinh: 1/3 thìa cà phê
- Đường: 1/2 thìa cà phê
Hoà tan sốt (dùng que đánh trứng cầm tay đánh tung thì sốt có độ xốp mềm, ngon hơn) và trộn salad trước khi ăn 5'.
Nguồn : https://www.facebook.com/cahoixongkhoi
Salad cá ngừ với pho mai ngâm dầu
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
5:09 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment