Sữa gạo lứt hạt điều
🍀 Nguyên liệu:
- 50g gạo lứt trộn (ai thích sánh hơn thì dùng 70g)
- Điều rang muối 30g
- Đường phèn: 2 miếng nhỏ
- Nước sạch
👐 Thực hiện:
- Gạo ngâm nước ấm qua đêm, xả sạch cho vào nồi chiên không dầu rang 5 phút 180 độ
✅ Nấu thủ công:
- Cho gạo, điều cùng 1.2l nước xay 2-3 lần cho nhuyễn và lọc túi vải để thu được hỗn hợp sữa mịn nhất. Ai cẩn thận có thể đun sôi lại trên lửa nhỏ và khuấy đều tay tránh khê
✅ Sử dụng máy xay đa năng Ranbem 769s
- Cho hỗn hợp gạo, đường vào cối thuỷ tinh và đổ nước đến vạch 1.3 lít và chọn chế độ nấu sữa chậm
- Sau 30-35’ có ngay sữa gạo thơm ngon, nóng hổi
🥛Thành phẩm:
- Sữa màu tím đậm, thơm ngậy, có độ sánh đặc trưng của gạo
- Vị đường phèn ngọt mát
- Trộn cùng ngũ cốc thô thay sữa tươi rất ngon và bổ dưỡng
⏲ Bảo quản:
- Để sữa nguội rót chai thuỷ tinh bảo quản ngăn mát 2-3 ngày (không để ở cánh tủ)
- 50g gạo lứt trộn (ai thích sánh hơn thì dùng 70g)
- Điều rang muối 30g
- Đường phèn: 2 miếng nhỏ
- Nước sạch
👐 Thực hiện:
- Gạo ngâm nước ấm qua đêm, xả sạch cho vào nồi chiên không dầu rang 5 phút 180 độ
✅ Nấu thủ công:
- Cho gạo, điều cùng 1.2l nước xay 2-3 lần cho nhuyễn và lọc túi vải để thu được hỗn hợp sữa mịn nhất. Ai cẩn thận có thể đun sôi lại trên lửa nhỏ và khuấy đều tay tránh khê
✅ Sử dụng máy xay đa năng Ranbem 769s
- Cho hỗn hợp gạo, đường vào cối thuỷ tinh và đổ nước đến vạch 1.3 lít và chọn chế độ nấu sữa chậm
- Sau 30-35’ có ngay sữa gạo thơm ngon, nóng hổi
🥛Thành phẩm:
- Sữa màu tím đậm, thơm ngậy, có độ sánh đặc trưng của gạo
- Vị đường phèn ngọt mát
- Trộn cùng ngũ cốc thô thay sữa tươi rất ngon và bổ dưỡng
⏲ Bảo quản:
- Để sữa nguội rót chai thuỷ tinh bảo quản ngăn mát 2-3 ngày (không để ở cánh tủ)
Sữa gạo lứt hạt điều
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
8:25 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment