KIM CHI CẢI THẢO CHAY
1/ Nguyên liệu:
- 7kg cải thảo
- 3 củ cải trắng --> gọt vỏ, cắt hạt lựu lớn
- 4 củ cà rốt --> gọt vỏ, bào sợi
- 3 củ hành tây --> gọt vỏ, cắt đôi, cắt lát mỏng
- Vài nhánh hành lá --> rửa sạch, cắt khúc 3cm
- 4 củ tỏi --> bóc vỏ, xay nhuyễn
- 1 củ Gừng --> gọt vỏ, xay nhuyễn
- 50g ớt xay Hàn Quốc
- 1M bột nếp --> hòa với nước, khuấy trên bếp cho sệt lại được khoảng 1 chén.
- 2M nước mắm
- 1M bột ngọt
- 2,5kg muối hột
- 3 củ cải trắng --> gọt vỏ, cắt hạt lựu lớn
- 4 củ cà rốt --> gọt vỏ, bào sợi
- 3 củ hành tây --> gọt vỏ, cắt đôi, cắt lát mỏng
- Vài nhánh hành lá --> rửa sạch, cắt khúc 3cm
- 4 củ tỏi --> bóc vỏ, xay nhuyễn
- 1 củ Gừng --> gọt vỏ, xay nhuyễn
- 50g ớt xay Hàn Quốc
- 1M bột nếp --> hòa với nước, khuấy trên bếp cho sệt lại được khoảng 1 chén.
- 2M nước mắm
- 1M bột ngọt
- 2,5kg muối hột
2/ Cách làm:
* Cải thảo: phơi cho hơi héo --> cắt đôi --> thả vào chậu nước nhúng cho ướt cải --> rắc muối hột --> xếp vào chậu, xịt xíu nước, để khoảng 2 tiếng.
- Nhúng cải vào chậu nước cho sạch muối --> cắt khúc 3cm --> để ráo.
* Củ cải trắng: xóc với xíu muối và đường để khoảng 15 phút cho ra bớt nước --> vớt ra để ráo.
* Tô lớn: cho (Củ cải + Cà rốt + hành tây + gừng xay + tỏi xay + ớt xay + bột nếp đã khuấy + nước mắm + bột ngọt) vào trộn đều nhẹ tay --> cho hành lá vào trộn đều --> tiếp tục cho cải thảo vào trộn đều.
- Cho vào hộp, đậy nắp kín.
- Nếu muốn nhanh chua thì để ở ngoài 1-2 ngày rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Nếu muốn lâu chua thì cất liền vào ngăn mát tủ lạnh.
* Cải thảo: phơi cho hơi héo --> cắt đôi --> thả vào chậu nước nhúng cho ướt cải --> rắc muối hột --> xếp vào chậu, xịt xíu nước, để khoảng 2 tiếng.
- Nhúng cải vào chậu nước cho sạch muối --> cắt khúc 3cm --> để ráo.
* Củ cải trắng: xóc với xíu muối và đường để khoảng 15 phút cho ra bớt nước --> vớt ra để ráo.
* Tô lớn: cho (Củ cải + Cà rốt + hành tây + gừng xay + tỏi xay + ớt xay + bột nếp đã khuấy + nước mắm + bột ngọt) vào trộn đều nhẹ tay --> cho hành lá vào trộn đều --> tiếp tục cho cải thảo vào trộn đều.
- Cho vào hộp, đậy nắp kín.
- Nếu muốn nhanh chua thì để ở ngoài 1-2 ngày rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Nếu muốn lâu chua thì cất liền vào ngăn mát tủ lạnh.
KIM CHI CẢI THẢO CHAY
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
6:41 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment