Bánh bò nướng lá dứa
Sau khi tìm hiểu nhiều cách làm và thất bại thêm vài lần mình đã làm thành công rất nhiều rễ tre, bánh mềm và dai để tủ lạnh qua ngày quay lò vi sóng là mềm lại và ăn vẫn ngon như mới ra lò
Nguyên liệu :
300gr bột năng
12-15gr bột gạo ( bột gạo giúp bánh ko bị quá dai. Sẽ mềm và có độ giòn dẻo nhẹ )
17gr bột nở
320gr nước cốt dừa
255-270gr đường ( tuỳ khẩu vị )
3gr muối
8 trái trứng gà to
Chiết xuất lá dứa
3 muỗng ăn cơm dầu dừa
3 muỗng ăn cơm nước lọc
12-15gr bột gạo ( bột gạo giúp bánh ko bị quá dai. Sẽ mềm và có độ giòn dẻo nhẹ )
17gr bột nở
320gr nước cốt dừa
255-270gr đường ( tuỳ khẩu vị )
3gr muối
8 trái trứng gà to
Chiết xuất lá dứa
3 muỗng ăn cơm dầu dừa
3 muỗng ăn cơm nước lọc
Cách làm
- Cho khuôn vô lò mở nhiệt độ 200 độ C ( mọi người nhớ phải bỏ khuôn vô trc khi làm nhé. Khuôn phải thật nóng thì mới tạo đc rễ tre và dùng khuôn có thành dày )
- Rây bột nở, bột năng, bột gạo vào 1 cái tô. Dùng phới đánh trứng trộn thật đều 3 loại với nhau ( càng đều càng tốt. Vì nếu không bánh sẽ nở ko đều ko đẹp )
- Nấu nước cốt dừa với đường và muối cho tan - để nguội
- Cho chiết xuất lá dứa - dầu dừa- vani - nước lọc khuấy đều
Đập 8 trái trứng gà vô âu rồi dùng que trộn bột ( que nhào bột hông phải que đánh trứng. Đây là mẹo để giúp bánh có rễ tre nhiều. Mình học được từ clip của chị Vành Khuyên Lê - mình sẽ thêm hình phía sau cho mọi người nha )
- Dùng que trộn bột đánh tan trứng vs tốc độ thấp nhất. Đánh đến khi trứng còn lợn cợn không nhiều.
- Tiếp theo đổ hỗn hợp nước cốt dừa đã để nguội vào trứng ( mọi ng lưu ý phải nguội nha, còn nóng đổ vô sẽ ảnh hưởng tới trứng )
- Đánh đều hỗn hợp cốt dừa và trứng => sau đó cho từ từ phần bột khô đã đc trộn đều vào! Mình cho làm 4-5 lần nha! Mỗi lần cho vào mở máy đánh tốc độ chậm. Đánh cho bột chìm xuống là đc. Nhớ vét thành âu!
- Lấy khuôn ra khỏi lò quét 1 lớp dầu ăn mỏng r bỏ lại vô lò cho dầu nóng.
- Sau khi trộn xong lọc hỗn hợp qua rây cho mịn!
- Lấy khuôn ra khỏi lò đổ hỗn hợp qua 1 cái rổ có nhiều lỗ tròn thưa nhau ( mẹo tạo rễ của "Sức khoẻ tâm sinh"
- Thường mình làm sẽ có thêm cùi dừa cắt hạt lựu bỏ vào.. bánh ăn sẽ sực sực và đỡ ngán hơn khi có cùi dừa! Bạn nào thích có thể cho cùi dừa vô khuôn trước khi đổ hỗn hợp bột vào khuôn! Cứ rải cùi dừa r đổ hỗn hợp bột vô nhé!
- Làm thật nhanh tay trong lúc khuôn còn nóng!
- Nướng 15ph ở nhiệt độ 200 độ C
- Sau đó nướng thêm 35-45ph ở nhiệt độ 165-180 độ C.
- Bánh nướng xong úp ngược khuôn lại để nguội r lấy ra khỏi khuôn bằng dao. - Mọi người dùng dao lách nhẹ là bánh sẽ rơi ra rồi ☺️
Chúc cả nhà thành công nha
Kinh nghiệm mình là :
- Dùng que trộn bột để đánh trứng.
- Khuôn phải để từ đầu và thật nóng.
- Đổ hỗn hợp qua rổ có lỗ!
Mình gom cả 3 mẹo của mấy clip khác nhau lại nên ra đc rễ tre quá nhiều so vs monđợi luôn tỉ lệ ra rễ tre là rất cao nên mạn phép dụ dỗ mọi người thử
- Cho chiết xuất lá dứa - dầu dừa- vani - nước lọc khuấy đều
Đập 8 trái trứng gà vô âu rồi dùng que trộn bột ( que nhào bột hông phải que đánh trứng. Đây là mẹo để giúp bánh có rễ tre nhiều. Mình học được từ clip của chị Vành Khuyên Lê - mình sẽ thêm hình phía sau cho mọi người nha )
- Dùng que trộn bột đánh tan trứng vs tốc độ thấp nhất. Đánh đến khi trứng còn lợn cợn không nhiều.
- Tiếp theo đổ hỗn hợp nước cốt dừa đã để nguội vào trứng ( mọi ng lưu ý phải nguội nha, còn nóng đổ vô sẽ ảnh hưởng tới trứng )
- Đánh đều hỗn hợp cốt dừa và trứng => sau đó cho từ từ phần bột khô đã đc trộn đều vào! Mình cho làm 4-5 lần nha! Mỗi lần cho vào mở máy đánh tốc độ chậm. Đánh cho bột chìm xuống là đc. Nhớ vét thành âu!
- Lấy khuôn ra khỏi lò quét 1 lớp dầu ăn mỏng r bỏ lại vô lò cho dầu nóng.
- Sau khi trộn xong lọc hỗn hợp qua rây cho mịn!
- Lấy khuôn ra khỏi lò đổ hỗn hợp qua 1 cái rổ có nhiều lỗ tròn thưa nhau ( mẹo tạo rễ của "Sức khoẻ tâm sinh"
- Thường mình làm sẽ có thêm cùi dừa cắt hạt lựu bỏ vào.. bánh ăn sẽ sực sực và đỡ ngán hơn khi có cùi dừa! Bạn nào thích có thể cho cùi dừa vô khuôn trước khi đổ hỗn hợp bột vào khuôn! Cứ rải cùi dừa r đổ hỗn hợp bột vô nhé!
- Làm thật nhanh tay trong lúc khuôn còn nóng!
- Nướng 15ph ở nhiệt độ 200 độ C
- Sau đó nướng thêm 35-45ph ở nhiệt độ 165-180 độ C.
- Bánh nướng xong úp ngược khuôn lại để nguội r lấy ra khỏi khuôn bằng dao. - Mọi người dùng dao lách nhẹ là bánh sẽ rơi ra rồi ☺️
Chúc cả nhà thành công nha
Kinh nghiệm mình là :
- Dùng que trộn bột để đánh trứng.
- Khuôn phải để từ đầu và thật nóng.
- Đổ hỗn hợp qua rổ có lỗ!
Mình gom cả 3 mẹo của mấy clip khác nhau lại nên ra đc rễ tre quá nhiều so vs monđợi luôn tỉ lệ ra rễ tre là rất cao nên mạn phép dụ dỗ mọi người thử
Bánh bò nướng lá dứa
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
5:33 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment