Cách làm kẹo gôm chanh dẻo gợi nhắc tuổi thơ
Chuẩn bị nguyên liệu làm kẹo gôm chanh dẻo:
- 25g bột gelatin
- 150g đường trắng
- 65ml nước
- 15ml nước cốt chanh leo
- Khay làm khuôn
Cách làm kẹo gôm chanh dẻo:
Sơ chế nguyên liệu làm kẹo gôm chanh dẻo:
- Đổ nước gelatin và đường vào hòa cho tan.
- Phết 1 lớp dầu mỏng vào khay cho khỏi dính kẹo
Các bước làm kẹo gôm chanh dẻo:
Bước 1: đổ hỗn hợp nước gelatin và đường vào nồi đun sôi. Khi thấy các bọt nước nổi lên thì cho nước cốt chanh leo vào.
Để nhỏ lửa, đun khoảng 7 phút rồi tắt bếp.
Bước 2: đổ hỗn hợp kẹo vừa đun vào khay, đợi cho nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 giờ.
Bước 3: khi kẹo đã cứng lại, dùng dao cắt nhỏ thành nhiều miếng vuông khoảng 1-2cm.
Rắc đường lên kẹo, sàng bớt đường thừa rồi bảo quản kẹo trong hộp kín để ăn dần.
Những lưu ý khi làm kẹo gôm chanh dẻo:
- Nếu bạn dùng khay nhựa thì nên để hỗn hợp đun nguội rồi mới đổ vào khay để nhựa không bị chảy ra hòa tan các chất độc hại.
- Không cho kẹo vào tủ lạnh khi còn nóng.
- Nên rắc đường trắng thật cát mịn để tạo lớp chống dính cho kẹo.
Cách làm kẹo gôm chanh dẻo gợi nhắc tuổi thơ
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
5:09 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment