Hướng dẫn làm bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon khó cưỡng
Cách 1
Nguyên liệu:
700 gr bạch tuộc tươi
1 hũ ớt sa tế
2 muỗng cà phê mật ong
Cách làm:
Bước 1:
Bạch tuộc làm sạch, rửa qua nước muối.
Ướp bạch tuộc với ½ hũ sa tế, 2 muỗng cà phê mật ong trong vòng 30 phút cho gia vị ngấm đều.
Bước 2:
Lót giấy bạc vào khay nướng, phết dầu ăn vào bạch tuộc, nướng ở nhiệt độ 200 độ C cho đến khi thấy bạch tuộc chín vàng đều.
Bước 3:
Nhấc khay nướng ra, cắt bạch tuộc từng miếng vừa ăn, dùng nóng với muối tiêu chanh hoặc tương ớt, rau húng quế sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn ngon miệng!
Mách nhỏ: Bạch tuộc nướng trên than hoa sẽ thơm ngon hơn nhiều.
Cách 2:
-Sau khi rửa sạch bạch tuộc với muối và 1 ít gừng dâm nhuyễn bạn để ráo sau đó tiến hành tẩm gia vị để ướp.
-Bạch tuộc làm sạch, rửa qua nước muối.
-Ướp bạch tuộc với ½ hũ sa tế, 2 muỗng cà phê mật ong trong vòng 30 phút cho gia vị ngấm đều.
-Sau đó nướng bạch tuộc trên than hồng sẽ thơm và ngon hơn.
-Ăn kèm chuối chát, khế, rau răm và chấm muối ớt chanh
Và thành quả sau khi nướng thật đáng mong đợi!
-Sau khi nướng xong
-Ăn kèm rau
Chúc bạn và gia đình ngon miệng!
Cách 3:
Nguyên liệu: cho 2 người ăn
1kg bạch tuộc
1 quả dứa, 1 quả ớt chuông, chuối chát, khế, rau răm
Nước tương, tương ớt, gia vị ( nếu có vừng, gừng, thì càng thơm hơn).
3 trái ớt xanh
4 muỗng canh sa tế
3 muỗng canh tỏi
5 muỗng dầu ăn
1 muỗng cà phê muối
1/2 1 muỗng cà phê bột nêm
2 muỗng cà phê mật ong
3 trái tắc
Thực hiện :
Bước 1: Ướp bạch tuộc với sa tế + tỏi + dầu ăn + muối + mật ong( + gừng + vừng) chút bột nêm, cho vào tủ lạnh từ 30 đến 3 giờ ( cái này thì tùy bà con, ai muốn ngâm lâu thì cũng được mà sợ lâu quá nó đâm ra không ngon con bạch tuột
Bước 2: Ớt chuông cắt miếng to, ướp gia vị đem nướng cùng bạch tuộc. Dứa cũng cắt khoanh dày nướng cùng. Ăn bạch
tuộc kèm với ớt, dứa nướng đúng là khỏi chê.\Dứa nướng, Ớt nướng vỉ
Bước 3: Bắc bếp và nướng thui. Mùi thơm đậm đà lan tỏa thât dễ chịu.
Bước 4: Băm nhuyễn phần ớt xanh trộn cùng muối bọt để làm đồ chấm. Vị cay, màu xanh nõn cùng với vị chua chua của tắc sẽ làm cho món mực nướng sa tế mang nét riêng độc đáo.
Dọn ra ăn kèm chuối chát, khế, rau răm, ớt chuông nướng, dứa nướng.
Muối ớt xanh chấm bạch tuộc nướng sa tế
Hướng dẫn làm bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon khó cưỡng
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
5:22 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment