Miến xào cua
Nguyên liệu:
-1 con cua gạch 700g
-300g miến dong
-3 củ hành khô
-150g giá
-20ml vang trắng
một ít hành lá, rau răm
-Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm.
Cách làm:
-Cua làm sạch, hấp chín gỡ thịt và gạch, đập dập càng để trang trí.
Miến rửa sạch, ngâm nước sôi già khoảng 15 phút (miến chín khoảng 70%).
-Hành khô thái mỏng.
-Phi thơm hành với dầu, để lại phân nửa.
-Cho thịt cua và gạch cua giầm nhỏ vào xào với hành, cho rượu vang vào nêm nước mắm.
-Cho miến đã ngâm vào xào tơi với cua. Nêm lại cho vừa ăn. Cho giá vào. Cắt hành hoa, rau răm và hành phi vào, rắc chút tiêu.
-Cho toàn bộ miến ra thố đất, dùng mai và càng cua trang trí. Miến xào cua ăn với nước tương ớt.
Miến xào cua
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
9:27 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment