Mực nhồi thịt chiên
Nguyên liệu:
- 10 con mực loại vừa
- 200 g thịt vai
- Hành khô, tỏi khô
- 3 tai nấm mèo rửa sạch, ngâm nước, băm nhỏ vụn
- Gia vị, nước mắm hạt tiêu, dầu hào, đường, tương ớt.
Cách làm:
- Mực làm sạch, để ráo.
- Thịt vai băm nhỏ, trộn với gia vị, nấm mèo , hạt tiêu, dầu hào, hành khô băm nhỏ.
- Nhồi thịt vào mực, dùng 2 chiếc tăm ghim vào đầu mực cho thịt khỏi lồi ra.
- Cho mực vào hấp 15 phút, hấp xong cho chút dầu vào chảo, chiên xém vàng mực.
- Pha 1 muổng canh nước mắm,
2 muổng canh nước lọc,
1 muổng nhỏ dầu hào,
1 muổnh cà pê đường,
1/2 muổng cà pê tiêu bột,
1/2 muổng tỏi băm nhỏ.
- Khuấy đều hỗn hợp, đổ vào mực, đảo đều cho sốt ngấm, đến khi sốt cạn, keo lại sền sệt thì gắp ra, cắt khoanh mỏng, Ăn kèm cơm trắng rau luộc chấm với tương ớt , rất ngon ...
Mực nhồi thịt chiên
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
5:19 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment