Trứng đúc thịt




Nguyên liệu

Thịt lợn vai xay: 0,2 kg

Trứng vịt: 4 quả

Mộc nhĩ: 20 g

Nấm hương 20g

Hành khô: 01 củ

Nước mắm, hạt nêm, rau mùi để trang trí

Cách làm:

Bước 1: Thịt lợn xay ướp 1 chút nước mắm và hạt nêm. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở , hành khô băm nhỏ sau đó thái chỉ nhỏ rồi trộn với thịt. Đập trứng vào hỗn hợp thịt cùng mộc nhĩ nấm hương

Bước 2: Cho một chút nước vào hỗn hợp trứng thịt rồi đánh trứng đều lên cho trứng có độ mềm làm bé dễ ăn, sau đó đổ vào đĩa sâu lòng:

Bước 3: Cho nướcvào nồi hấp đun cho nước sôi, sau đó đặt đĩa trứng đúc thịt vào hấp trong nồi khoảng 40 phút.

Bước 4: Lấy đĩa trứng đúc thịt hấp ra ngoài nồi hấp, bày hoa cà chua, rắc rau mùi trang trí cho đẹp mắt, bé nhà mình thích nhất là bông hoa cà chua mẹ làm.

Trứng đúc thịt là món ăn phổ biến, dễ làm và phù hợp với nhiều khẩu vị. Chút biến tấu nho nhỏ khiến cho món ăn ngon vốn quen thuộc trở nên lạ miệng và bắt mắt hơn. Với thời gian chế biến nhanh và không đòi hỏi nhiều nguyên liệu cầu kỳ, bạn có thể có ngay một món ăn ngon cho bữa cơm gia đình. Trứng hấp mềm thơm, không quá khô, không ngấy lại dễ.



Trứng đúc thịt Trứng đúc thịt Reviewed by Thamkhaoyhoc on 4:51 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.