Bánh Mì Kaya
Đây là một món ăn sáng rất phổ biến ở Singapore
và Malaysia. Bánh Mì Kaya nổi tiếng vì không chỉ rất ngon miệng, mà còn đem lại
cảm giác vô cùng thú vị khi ăn nữa.
CÔNG THỨC
Bánh Mì Kaya
Khẩu phần cho 2 người
CHUẨN BỊ NẤU
5 phút 10 phút
5 phút 10 phút
Nguyên liệu:
Nước cốt dừa 200ml
Đường thốt nốt 50gm
Đường 20gm
Muối 5gm
Lá dứa 5 nhánh
Trứng gà 5 lòng đỏ
Đường thốt nốt 50gm
Đường 20gm
Muối 5gm
Lá dứa 5 nhánh
Trứng gà 5 lòng đỏ
Cách làm:
1. Tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng trứng gà, sau đó khuấy trứng lên và để sang một bên.
1. Tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng trứng gà, sau đó khuấy trứng lên và để sang một bên.
2. Bắt một cái chảo lên trên bếp, các bạn cho những nguyên liệu
còn lại vào. Nấu lửa vừa tới khi nào đường tan hết.
3. Sau khi đường đã tan hết, các bạn múc một chút nước sốt từ
chảo vào trong chén lòng đỏ trứng gà đã khuấy trước đó.
4. Đặt chảo lên một nồi nước sôi, để nấu cách thuỷ. Các bạn lọc
bỏ các nhánh lá dứa ra, sau đó đổ hỗn hợp trứng gà vào và khuấy đều tay. Các
bạn lưu ý đừng để chảo quá nóng nếu không sẽ có món trứng rán đấy nhé.
5. Các bạn phải khuấy đều tay cho tới khi sốt keo lại như mứt
nhé.
6. Khi sốt đã đạt tới độ sánh như mong muốn, các bạn cho ra hộp đựng
để nguội. Và mứt Kaya đã xong rồi.
7. Các bạn phết mứt Kaya lên 2 lát bánh mì sandwich nướng, thêm
vào đó là 1 lát bơ lạnh, kẹp bánh mì lại, cắt làm đôi và món Bánh Mì Kaya đã có
thể thưởng thức rồi.
8. Theo phong cách Singapore, các bạn hãy dùng Bánh Mì Kaya với
trứng luộc hồng đào nêm với nước tương, tiêu xay và ly cà phê nhé.
Bánh Mì Kaya
Reviewed by TRAM
on
3:29 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment