Bánh mì nhân sốt, ruốc làm tại nhà
Ko cần máy nhồi bột. Sốt trứng làm lần đầu thành công
1. Vỏ bánh (9 cái như hình)
- 1tsp men
- 280g bột mì
- 180ml sữa
- 30g bơ nhạt đun tan chảy hoặc dầu ăn (cho bơ sẽ thơm hơn rất nhìu)
- 20gr đường (nếu ăn ngọt hơn thì cho 30gr)
Trộn tất cả các nguyên liệu vào cùng lúc nhồi bằng tay cho đều khoảng 5-10' (tuỳ sức). Cho bột vào tô inox, dùng khăn ẩm to phủ lên miệng tô (ko chạm bột). Ủ đến khi bột nở gấp đôi.
2. Sốt dầu trứng:
- 1/3 tps muối tinh
- 1 lòng đỏ trứng
- 20gr đường
- 1/6 góc quả chanh vắt nước
- 1 tẹo vani nc (chắc 1ml)
- 100ml dầu ăn (đổ ra bát trc 2h để đỡ mùi dầu ăn)
Cho trứng, muối, đường, vani, nc cốt chanh vào âu inox. Đặt âu lên đánh trứng cách thuỷ. Chỉ cần đánh đều và thấy tan đường là ok nạ. Ko cần phải đánh đến thấy lòng đỏ trắng đâu, mỏi tay lắm 😂
Bỏ âu ra ngoài, để hỗn hợp nguội bớt rùi cho dầu ít 1 ít 1 vào đánh đến lúc hết dầu.
Lúc mới làm xong cũng run run tại thấy bảo dễ bị tách dầu nếu đánh hỏng và để tủ lạnh hm sau sẽ tách dầu. Mình đánh sốt tối qua xong cất tủ. Sáng nay mới bỏ ra cho vào bánh và nướng. Sốt vẫn trong veo và rất thơm
3. Nướng bánh:
- Vặn lò 180 độ trc 10'
- Cho sốt và ruốc vào trong bánh. Gói và tạo hình theo ý. Để bánh nghỉ 5-10' (đợi lò nóng). Mình dùng 1 lòng đỏ quét lên mặt bánh. Nếu ko thích thì ko cần nhé.
- Thêm tip nữa: tạo hình bánh (ko cho nhân). Nướng xong m rạch cạnh bánh rùi bơm sốt và rắc ruốc. Ăn bao ngon và thấm đẫm sốt
- Nướng bánh 30' ở 160 độ
Bánh mì nhân sốt, ruốc làm tại nhà
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
5:07 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment