Cách làm rau câu sơn thủy




Nguyên liệu:

- 1 gói rau câu con cá Thái lan 50g (agar-agar)

- 450gr đường cát.
- ½ hộp sữa đặc có đường (hộp 370gr)
- 800gr dừa nạo.
- 1 chén lá dứa tươi cắt nhỏ
- 2 tsp vani nước hoặc thay 1/2 tsp vani bột
1/2 tsp muối
Các dụng cụ chuẩn bị đổ : 
- Một khuôn vuông 35 x 35cm hoặc tròn lớn
- 3 thố hoặc tô lớn.
- 3 giá múc canh.

Cách làm:
Bước 1: Ngâm rau câu, muối với 1,5 lít nước 30-40 phút.
Bước 2: Vắt dừa keo lấy nước cốt 400ml, cho 1/2 hộp sữa đặc vào quậy tan, cho vào thố to thứ 1.
Bước 3: Lá dứa thái nhỏ, cho vào bình sinh tố xay nhuyễn với nước chín, vắt lượt lấy màu đậm khoảng 400ml cho vào 100gr đường quậy tan, cho vào thố to thứ 2
Bước 4: Đổ 400ml nước chín và 100g đường quậy tan trong thố thứ 3
Bước 5: Bắt nồi rau câu ngâm lên bếp nấu sôi, quậy cho tan hết hạt trong trong là được, tiếp theo cho 250 gr đường và vani vào quậy đều nhắc xuống.
Bưoc 6:- Múc 450ml rau câu nấu tan xong vào thố thứ nhất chứa cốt dừa sữa quậy đều.
- Múc tiếp 450ml rau câu nấu vào thố thứ hai chứa lá dứa quậy đều.
- Phần còn lại cho vào thố thứ ba chứa nước đường quậy đều.
Bước 7: Đổ lần lượt từng giá rau câu trong mổi thố màu khác nhau vào khuôn, rê từng vệt dài hoặc mảng đều khắp khuôn, cứ hết màu này lại đến màu khác, lần lượt cho đến hết.
Đổ hết rau câu từ các thố vào khuôn xong, nhớ để yên khuôn rau câu chỗ thoáng mát, khoảng 30 – 40 phút ,rau câu đông lại cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 giờ, lấy ra cắt rau câu thành miếng mỏng 2cm vuông hoặc chữ nhật trang trí lên dĩa, dùng rất mát thơm lá dứa vani và beo béo của dừa sữa...Các bạn có thể ứng dụng cách làm rau câu sơn thủy này thay lá dứa bằng café, củ dền, hoặc lá cẩm đều được.

**Cách pha hỗn hợp rau câu còn nóng với vào hỗn hợp dừa sữa, nước lá dứa, nước chín nguội...sẽ giúp rau câu vừa đủ độ âm ấm và sêt dễ dàng rưới để tạo vân. Hồi đó e làm thường hay đun rau câu trên bếp rồi rưới thì kết quả là rau câu nóng quá sẽ bị loang thành một màu và ko ra vân được.


Cách làm rau câu sơn thủy Cách làm rau câu sơn thủy Reviewed by Thamkhaoyhoc on 5:00 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.