Cơm gà Nhật - Teriyaki chicken donburi
🍀Nguyên liệu :
- 3 cái đùi gà góc 4
- 200 gr măng tây
- 1 củ cà rốt
- Tỏi, gừng băm
- Cơm trắng, mè rang
Sốt Teriyaki :
- 100ml Mirin
- 100ml Ryorishu
- 120ml Shoyu
- 50ml dấm gạo
- 50gr đường
- 1 lóng gừng cắt lát mỏng.
- 1 mc bột bắp + 2 mc nước lọc (pha sẵn cho vào sốt nấu sau cùng)
🍀Cách làm :
1/ Gà rửa sạch lọc bỏ xương. Có thể dùng sốt Teriyaki đóng chai hoặc tự nấu (công thức Teriyaki sauce homemade mình có viết đăng trên bếp rồi, các bạn tìm lại nhé)
- Măng tây cắt khúc ngắn. Cà rốt bào vỏ, cắt thanh tương tự măng tây.
- Luộc cà rốt vừa chín tới và măng tây chần sơ cho chín tái.
2/ Cho tất cả nguyên liệu sốt (trừ bột bắp) vào nồi nhỏ đun sôi, Sốt cạn còn 2/3 thì cho chén bột bắp vào, vừa đổ vừa khuấy sốt để ko bị đóng cục. Hoàn tất sốt Teriyaki. Tắt lửa.
3/ Làm nóng chảo với 2 mc dầu ăn. Cho tỏi đập dập + gà vào áp chảo chín vàng với lửa vừa. Khi gà đã chín vàng đều 2 mặt, cho sốt vào đun lửa nhỏ, lật mặt đều để gà thấm vị. Kế tiếp cho cà rốt và măng tây đã trần sơ vào chảo gà, đảo cho rau thấm sốt là hoàn tất.
👉Cho cơm vào tô, sau đó cho gà và rau củ vào. Rưới đều sốt còn lại trong chảo, răc ít mè rang và thưởng thức thôi
Cơm gà Nhật - Teriyaki chicken donburi
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
12:14 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment