Làm thịt nguội với thịt ba chỉ
Món thịt nguội rất dễ làm mà lại an toàn hơn khi bạn mua ngoài hàng. Ngoài việc ăn cùng với bánh mì, bạn cũng có thể ăn kèm thịt đỏ với, xôi hoặc cơm trắng đều rất ngon. Món này rất thích hợp để bạn dự trữ hoặc dùng khi đi picnic đấy.
- Thịt ba chỉ rửa sạch
- 2 quả dừa tươi
- 20g xá xíu
- 1 thìa cafe bột quế
- 2 thìa cà phê ngũ vị hương
- 2 thìa ăn cơm nước mắm
- 1 thìa tiêu xay hoặc tiêu hạt đập dập
-1-2 củ hành khô
- 1 thìa dầu hào
- 2 thìa thảo quả
- Màu điều
- Thịt ba chỉ tảng to khoảng 500-700g rửa sạch.
- Trải ra phủ lên mặt trong miếng thịt 1 lớp mỏng knorr và tiêu xay. Rồi cuộn lại bỏ vào ngăn đá tủ lạnh qua đêm hoặc làm luôn cũng đc.
- Nước 2 quả dừa tươi ( thêm nước nếu cần). Pha với 20g xá xíu. 1 thìa cafe bột quế, 2 thìa cà phê ngũ vị hương, 2 thìa ăn cơm nước mắm,1thìa tiêu xay hoặc tiêu hạt đập dập, 1-2 củ hành khô đập dập,1thìa dầu hào, 2 thảo quả cùng chút màu điều quấy đều . Sau đó cho thịt vào nồi đun riu riu tới khi gần cạn nước( để lại chút nước để làm sốt chan bánh mì).
- Lấy thịt bỏ vào khay với 1 lát cam. Nếu nhà không có cam, có thể dùng chanh nướng 10 phút ở nhiệt độ 200.
- Bỏ thịt ra để hết nóng quấn nilong chặt tay rồi cho vào tủ lạnh khoảng 60p-120p là thành " thịt nguội đỏ".
Qúa hấp dẫn phải không nào! Vậy còn chần chừ gì mà không tự tay làm cho gia đình mình những miếng thịt đỏ thơm ngon, an toàn như vậy chứ. Chúc các bạn thành công ạ!.
P/s: Món này hầm càng nhừ càng ngon
Làm thịt nguội với thịt ba chỉ
Reviewed by TRAM
on
2:53 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment