Strawberry Panna Cotta
Nguyên liệu: (làm được 4 ly nhỏ vừa, mỗi ly cỡ 140ml)
Phần thạch dâu tây:
250g dâu cắt nhỏ
40-50g đường (thêm hoặc bớt tuỳ độ chua ngọt của dâu)
6g Gelatin dạng lá hoặc bột
3tbs nước
Phần Panna Cotta:
200ml whipping cream
200ml sữa tươi không đường
50g đường ( có thể giảm hoặc hơn tuỳ sở thích)
6g Gelatin dạng lá hoặc bột
1/2tsp chiết xuất vanilla
Vài trái dâu để trang trí
Cách làm:
Phần thạch dâu tây:
Ngâm gelatin với nước lạnh khoảng 10 phút cho gelatin mềm bớt.
Cho dâu, đường và 3tbs nước vào nồi rồi đun sôi, hạ lửa nhỏ đun riu riu cho dâu mềm và nước hơi sệt lại. Tắt bếp, xay nhuyễn dâu rồi lược qua rây để lọc bỏ bớt bọt và lợn cợn. Vắt ráo gelatin rồi cho vào phần sốt dâu đó, quậy đều cho gelatin hoà tan hết. Chia đều phần sốt đó vào 4 ly nhỏ, mỗi ly khoảng 60ml hoặc ít/nhiều hơn tuỳ thích. (Nếu muốn làm phần thạch nghiêng nghiêng trong ly thì có thể đặt ly nghiêng trong khuôn cupcake). Cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để sốt dâu đông lại thành thạch.
Sau khi phần thạch dâu gần đông lại thì ta bắt đầu làm phần Panna Cotta.
Phần Panna Cotta:
Ngâm gelatin vào nước lạnh khoảng 10 phút cho mềm bớt.
Cho sữa, whipping cream và đường vào nồi đun cho đến khi đường tan hết và thấy hơi nước bốc lên, đun thêm khoảng 1,2 phút nữa thì tắt bếp, cho 1/2tsp chiết xuất vanilla vào( không cần đun sôi sữa sẽ trào). Vắt ráo gelatin rồi cho vào nồi quậy đều cho gelatin tan hết ( cũng có thể cho gelatin vào microware quay 10 giây cho gelatin tan hết rồi đổ vào hỗn hợp kem sữa cũng được). Để nguội hoàn toàn.
Lấy phần thạch dâu trong tủ lạnh ra rồi chia đều phần panna cotta vào các ly, tiếp tục để vào tủ lạnh cho đến khi panna cotta đông lại.
Đặt dâu lên mặt ly để trang trí. Bảo quản lạnh và ăn trong 2,3 ngày.
Strawberry Panna Cotta
Reviewed by TRAM
on
2:46 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment