Sủi cảo tôm thịt (home made)
🍀Nguyên liệu :
- Nước dùng:
- 500 gr xương heo
- 4 con mực khô nhỏ
- 1 củ sắn
- 1 trái bắp mỹ
Gia vị: nước mắm, bột ngọt, đường phèn, muối, tiêu xay, dầu mè (Vì mỗi gd ăn ngọt, nhạt khác nhau nên mình ko đưa định lượng gia vị, nếm sao cho vừa vị của gd bạn là được)
- Hẹ và cải ngọt ăn kèm
- Nước lọc đủ dùng cho 4 người
Sủi cảo :
- 1 bịch vỏ há cảo làm sẵn
- 200 gr tôm sú tươi
- 200 gr thịt nạc dăm
- 50 gr giò sống
- 1 ít nấm mèo
- 1 mc hành tím + tỏi băm
🍀Cách làm :
1/ Tôm rửa sạch bóc vỏ, cắt tôm hạt lựu lớn hoặc cắt đôi như hình, để riêng 1 đĩa. Lấy tô cho thịt xay + mọc + nấm mèo, hành tỏi băm nhỏ + gia vị vào nhồi cho dai dẻo hỗn hợp.
2/ Chuẩn bị nguyên liệu để gói sủi cảo như hình. Lấy vỏ bánh đặt vào lòng bàn tay, dùng muỗng múc ít nhân cho vào giữa bánh, trên đặt tôm rồi thoa ít nước lọc vào viền bánh, gấp lại và miết tay cho dính vào. Vậy là đã có 1 chiếc bánh sủi cảo. Làm lần lượt tương tự cho đến hết nguyên liệu.
3/ Hẹ cắt bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc ngắn. Một ít cắt nhỏ.
- Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc.
- Bắp mỹ bóc vỏ rửa sạch cắt khúc.
- Luộc cải ngọt vớt ra đĩa và luộc chín sủi cảo.
4/ Xương heo rửa sạch để ráo.
- Củ sắn bóc vỏ cắt múi lớn.
- Nướng mực cho thơm.
- Cho nước lọc vào nồi đun sôi cùng xương + củ sắn + bắp mỹ cắt khúc và khô mực đã nướng. Hạ nhỏ lửa hầm lấy nước dùng. Nêm muối + bột ngọt + đường phèn (dằn 1 mc nước mắm nếu thích) nếm cho vừa miệng của gia đình.
👉Cho sủi cảo ra tô, chan 1 mc dầu mè lên bánh sủi cảo. Rồi cho thêm hẹ cắt khúc + cải luộc vào. Đun sôi lại nước dùng và chan vào tô, rắc ít hẹ cắt nhỏ, tiêu xay, cho thêm ít dầu ớt sa tế tùy thích. (thích ăn xương thì cho vào tô nhé)
👉 Hãy cho thêm 60ml Mirin vào khi nêm nếm, nước dùng sẽ ngọt thanh và thơm hơn.
Sủi cảo tôm thịt (home made)
Reviewed by TRAM
on
11:21 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment