Trứng ngâm xì dầu kiểu Hàn - Korean Mayak Eggs
Hôm nay em xin chia sẻ với mọi người thêm một món ngon với trứng, đơn giản nhưng vẫn siêu ngon ạ : Trứng ngâm xì dầu kiểu Hàn (Korean Mayak Eggs) <3 Trứng được ngâm trong hỗn hợp xì dầu trong 6 - 8 tiếng nên rất thơm ngon, đậm đà, phần lòng đào mịn, ngậy, thêm chút cay cay từ ớt. Món này ăn cùng với cơm nóng cực hợp luôn ạ, rưới thêm chút sốt nữa là miễn chê luôn ạ :D
🎥 Video công thức và hướng dẫn cách làm đầy đủ của em đây ạ, chúc cả nhà thành công : https://youtu.be/ZMypHr9acfs
Tóm tắt các bước làm :
1. Đun nước sôi và thêm chút muối và dấm, sau đó luộc trứng trong khoảng 6 phút để trứng có phần lòng đào ngon miệng. Sau 6 phút, vớt trứng ra bát nước đá để trứng không chín thêm.
2. Trong thời gian đợi trứng nguội, pha hỗn hợp xì dầu ngâm trứng gồm có : nước lọc, xì dầu, siro ngô hoặc mật ong, dầu vừng, rượu mirin, hành lá băm, tỏi băm, ớt băm và vừng rang.
3. Xếp trứng đã bóc vỏ vào hộp thuỷ tinh, sau đó nhẹ nhàng trút hỗn hợp xì dầu vào hộp. Đậy nắp hộp lại và cho hộp vào tủ lạnh, ngâm trứng từ 6 - 8 tiếng.
4. Sau thời gian ngâm trứng, cắt đôi trứng và thưởng thức với cơm nóng hoặc mì. Rưới thêm chút hỗn hợp xì dầu lên trên cũng siêu ngon luôn ạ
Trứng ngâm xì dầu kiểu Hàn - Korean Mayak Eggs
Reviewed by TRAM
on
2:44 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment