Vịt sốt mật ong kiểu Ả Rập - Canard sucré aux figues fraiîches
Cho 4 người ăn
Chuẩn bị 10’ phút
Thời gian nấu 1 tiếng
Chuẩn bị 10’ phút
Thời gian nấu 1 tiếng
Nguyên liệu :
1 con vịt nhỏ 1,5 - 1,8 kg
1 kg trái figue tươi
2 củ hành tây lớn
2 tép tỏi to
100 g bơ
2 muổng súp mật ong acacia lỏng
1 mcf bột gừng
1 mcf bột nghệ
1 mcf bột quế
1 con vịt nhỏ 1,5 - 1,8 kg
1 kg trái figue tươi
2 củ hành tây lớn
2 tép tỏi to
100 g bơ
2 muổng súp mật ong acacia lỏng
1 mcf bột gừng
1 mcf bột nghệ
1 mcf bột quế
Cách làm :
1/ Lột vỏ hành tây, tỏi và thái mõng. Chặt thịt vịt miếng vừa ăn.
2/ Nấu cho bơ chảy trong một cái nồi gang trên bếp, cho thịt vịt vào đảo vàng.
Gắp thịt vịt ra khỏi nồi, thay vào đó là tỏi và hành tây đảo cho trong, rồi gắp thịt vịt cho lại vào nồi và thêm bột nghệ, bột gừng. Nêm muối, đảo đều. Đổ nước vào ngập mặt, rồi để lửa vừa, đậy nắp hầm khoảng 20 phút, hạ lửa nhỏ , hầm thêm 20 phút nữa
3/ Trong lúc chờ đợi, rửa sạch trái figues và cắt làm đôi.
4/ Sau 40 phút nấu xong, cho mật ong và bột quế vào. Đảo thật nhẹ nhàng bằng spatule cây dẹp nấu ăn trong vòng 10 phút để thịt vịt ngấm đều trong sốt
5/ Cho trái figue đã bổ đôi vào, tiếp tục nấu thêm 5 phút lửa vừa.
Celine Wache
1/ Lột vỏ hành tây, tỏi và thái mõng. Chặt thịt vịt miếng vừa ăn.
2/ Nấu cho bơ chảy trong một cái nồi gang trên bếp, cho thịt vịt vào đảo vàng.
Gắp thịt vịt ra khỏi nồi, thay vào đó là tỏi và hành tây đảo cho trong, rồi gắp thịt vịt cho lại vào nồi và thêm bột nghệ, bột gừng. Nêm muối, đảo đều. Đổ nước vào ngập mặt, rồi để lửa vừa, đậy nắp hầm khoảng 20 phút, hạ lửa nhỏ , hầm thêm 20 phút nữa
3/ Trong lúc chờ đợi, rửa sạch trái figues và cắt làm đôi.
4/ Sau 40 phút nấu xong, cho mật ong và bột quế vào. Đảo thật nhẹ nhàng bằng spatule cây dẹp nấu ăn trong vòng 10 phút để thịt vịt ngấm đều trong sốt
5/ Cho trái figue đã bổ đôi vào, tiếp tục nấu thêm 5 phút lửa vừa.
Celine Wache
🌹 Món ăn của các nước Arabe Oriental thường có vị ngọt từ trái cây tươi và khô, hành tây...
Vịt sốt mật ong kiểu Ả Rập - Canard sucré aux figues fraiîches
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
5:23 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment