Bánh Bao nóng hổi ,xốp mềm ,thơm phức



Bánh bao nóng hổi vừa thổi vừa ăn ,không chất hoa hoc nhưng vẫn trắng va xốp ,

Nguyên liệu:
250g bột mi
50g bột bắp
1muỗng cf vun men nâu lam banh mi
Mot muỗng cf vun bột nổi lam banh bông lan
Mot lòng trắng trứng gà
Một nhum muối
50g đường
150ml sữa tuoi ở 30 độ
2 muỗng canh dầu ăn

Thực hiện:
-Bỏ các loại bột và bột nổi trộn chung rồi rây vào một thau để làm cho bột nở đều
-Bỏ men nâu vào một chén nhỏ cho 1 muỗng cf đường va 1 muỗng cafe nước ấm vào để 10 phút cho men nở ,nếu men không nổi phải dùng men mới để thử
-Bỏ chén men vào thau bột trên rồi bỏ sữa đã hòa tan với đường vào cùng với 2 muỗng dầu ăn và ít muối và lòng trắng trứng nhồi bột thật đều cho bột mịn rồi ủ bột ở nhiệt độ âm 30 để bột nở gấp ba là đạt yêu cầu
-Nhân bánh tùy theo sở thích nhưng quan trọng phải khô ráo không có nhiều nước để khi bỏ vào bột hấp bột bánh không bị nhão
-Khi cán bột xong, bỏ nhân vào rồi nặn bánh xong phải để ủ khoảng 20 phút cho bánh nở lan nữa rồi mới hấp
-Bỏ một chút dấm vào nước hấp bánh đừng nhiều quá thì bị chua bánh ,dấm có tác dụng làm trắng bánh
-Lấy một cái khăn vải phủ lên để tránh nước đọng lại rớt xuống bánh bị nhão ,không được mở nắp lúc hấp, đợi bánh nở to rồi mở nắp ra cho bốc hơi nước rồi hấp 5 phút nữa cho chin
-Đề bánh không bị khô và giữ mềm lâu khi banh nguội nên bọc vào giấy nilon. Nếu bỏ vào tủ lạnh ,trước khi ăn hấp lại rất ngon
-Nhớ làm đúng Công thức và cách làm vì mình bỏ nhiều thời gian để thử nghiệm và thành công như vậy

Bánh Bao nóng hổi ,xốp mềm ,thơm phức Bánh Bao nóng hổi ,xốp mềm ,thơm phức Reviewed by TRAM on 6:02 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.