Bánh mì ngọt không đường nướng bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu
1*bột mì đa dụng hoặc bột mì số 13.hay thường cũng được.400g.
2*chuối chín thật chín ngọt 2 trái, dầm nát.
3*men nở 3g.
4*dầu ăn hoặc bỏ 20g.
5*muối nửa thìa ca fe.sữa tươi hoặc nước thì tùy , nếu bột khô thì thêm tí .
6*trứng gà một quả.đập ra lấy một nửa muỗng cafe lòng đỏ chưa lại chút chà mặt.,
7*mè một ít, một tí mật ong.
8*nếu muốn ngọt nữa thêm hai muỗng đường hoặc sữa đặc.
Cách làm
1. Cho tất cả vào âu trừ mè và một nửa muỗng lòng đỏ, nhồi bột cho đều mềm mịn màng.lấy ngón tay nhận xuống, bột lún ngón tay mềm OK, ủ bột 40p tùy thời tiết, thấy nở gấp đôi là OK.
2. Đem bột ra nhồi so lại cho ra hết bong bóng trong bột vo dài và chia bột thành 5 phần, vo tròn từng viên, rồi lấy viện đầu tiên cán mỏng cuốn lại đều sau đó cắt làm đôi, cứ tiếp tục cho đến hết năm phần bột.nồi cơm điện chà tí dầu ăn, tí mật ong.rồi cho từ từ mười phần bột vô để vô nồi điện, đóng nắp ủ thêm 40p ,sau khi ủ thấy nở gấp đôi thì rắc mè lên, bật điện như nấu cơm sau khi nút chín cơm nhảy lên thì bật lại lần nữa để chừng 5p.
Sau đó lấy ra úp xuống
cái đĩa rồi cho lại vô nồi để nút giữ ấm thêm 10p, lấy ra để nguội,chúc cả nhà có bánh ngon .
Bánh mì ngọt không đường nướng bằng nồi cơm điện
Reviewed by TRAM
on
10:26 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment