Bao tử hầm tiêu
_Bao tử mua về lạng bỏ
bớt phần mỡ bên ngoài rồi lộn ngược ra.
_ Cho muối với chút rượu vào bóp vài ba lần cho sạch nhớt.
_ Bắt cái chảo lên bếp cho vào vài muỗng canh nước mắm với chút rượu trắng rồi cho bao tử vào xào sơ qua rồi đem xả lại với nước cạo cho thật sạch
_ Lộn ngược bao tử đã sơ chế sạch lại cho chút sốt cà chua, chút patê gan, đường, muối, bột ngọt, tiêu xay trộn đều ướp 2 tiếng
_ Cho muối với chút rượu vào bóp vài ba lần cho sạch nhớt.
_ Bắt cái chảo lên bếp cho vào vài muỗng canh nước mắm với chút rượu trắng rồi cho bao tử vào xào sơ qua rồi đem xả lại với nước cạo cho thật sạch
_ Lộn ngược bao tử đã sơ chế sạch lại cho chút sốt cà chua, chút patê gan, đường, muối, bột ngọt, tiêu xay trộn đều ướp 2 tiếng
_ Phi thơm tỏi cho bao tử đã ướp vào xào săn lại, thêm nước dừa tươi, tiêu đen nguyên hạt hoặc ăn cay được thì mình đập cho giập xíu ra. Nấu đến khi mềm như ý, rồi cho thêm tiêu xanh, khoai tây, cà rốt cắt vừa ăn vào nâu thêm lát cho củ chín, nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình, nếu ăn với bánh mì thì khuấy ít bột bắp cho vào tạo độ sánh nhẹ. Khi ăn cắt bao tử ra lát vừa miệng rồi múc ra tô
Bao tử hầm tiêu
Reviewed by TRAM
on
6:51 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment