Cách nấu xôi mặn kiểu người Hoa
Nguyên Liệu:
1ky nếp ( ngâm 6 tiếng )+ chút muối.
200gr lạp xưởng cắt nhỏ
100gr tôm khô loại nhỏ ( ngâm 30p ) chắt nước
100gr củ cải muối ( loại xắt sợi ) ngâm với nước muối loãng cho bớt mặn xong bóp rửa nhiều lần cho hết mặn .xong bằm nhỏ
100gr hành lá . Cắt nhỏ
100gr hành tím. Bào mỏng phi thơm
100gr đậu phộng rang vàng giã sơ
Cách Làm :
Nếp đã ngâm chắt hết nước xong cho nước mới . Lại chắt bỏ ( không vo nữa sẽ nát nếp ) để ráo.
Bắc xửng lên bếp cho 1/3 nồi nước nấu sôi rồi cho nếp lên hấp.nhớ soi lỗ cho hơi lên đều
Cứ 10p mở nắp rưới 1/3 chén nước vào . Sới đều . Soi lỗ . Đậy nắp. 3 lần là xôi chín
Nhắc xuống đậy nắp 10p.
Bắc chảo lên bếp cho dầu + lạp xưởng xào chín + tôm khô + Củ cải mặn trút ra dĩa .xong lấy chảo đó cho hành lá vào đảo cho tái cho ra chén.
- Mở nồi xôi ra cho vào 1/3 chén nước tương ngon + dĩa lạp xưởng tôm khô. Đảo đều xong cho hành phi + hành lá trộn đều lại . Cho ra dĩa . rắc đậu phộng .
Cách nấu xôi mặn kiểu người Hoa
Reviewed by TRAM
on
9:00 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment