Chả cá Lã Vọng



Nguyên liệu:

- 500g cá trắm ( Làm cá lăng sẽ ngon hơn )
- Mẻ
- Mắm tôm
- Đường
- Bột nghệ
- 30g riềng xay
- Hành, thì là

Thực hiện:

Bước 1: Cá trắm lọc thịt cắt miếng như bao diêm. Phần mỡ cá để riêng. Rửa sạch để cá thật ráo.

Bước 2: Mẻ 2 thìa lọc qua dây lấy chút nước. Ướp cá với mẻ lọc bên trên cùng 1/2 thìa mắm tôm, 1 thìa đường và bột nghệ ( nhiều nghệ thì màu đẹp) và riềng xay. Ướp trong vòng 1 giờ.

Bước 3: Xếp cá vào vỉ nướng vàng hai mặt. Rán mỡ cá cho tan hết rồi cho cá nướng vào đảo cùng. Nhanh tay cho hành thì là vào đảo đều.

Cá sau khi nướng vàng thì cho vào chả đảo cùng với mỡ cá.
Cho hành, thì là vào đảo nhanh cùng cá. 
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chả cá Lã Vọng rồi đó. Món này ăn ngay trên chảo nóng sẽ vô cùng ngon. Chả cá Lã Vọng chấm cùng mắm tôm ăn với bún và lạc rang là đúng vị nhất đó.



Chả cá Lã Vọng Chả cá Lã Vọng Reviewed by TRAM on 7:17 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.