Chân Giò Nụ Mỵ
Cách làm:
- Chân giò trước 1 chiếc khoảng 2 kg làm sạch và lọc thịt riêng, bì riêng, xương riêng.
- Phần bì rửa sachh để ráo nước.
- Đem phần thịt lọc được thái mỏng ướp chút mắm và hạt tiêu đập dập, hành khô băm nhỏ 1h.
- Giò sống 100g
- Mọc nhĩ , nấm hương ngâm nở thái sợi nhỏ.
- Trứng gà 3 quả tráng mỏng cùng gia vị rồi thái sợi.
Thực hiện:
*** Sau đó trộn tất cả Trứng, Thịt, nấm hương, mộc nhĩ, giò sống với chút mì chính, hạt nêm. Trộn sao cho đều
- Nhồi phần hỗn hợp trên vào phần bì chân giò đã lọc trước đó . Nhồi đều nhưng đừng quá chặt tay. Phần đầu khi nhồi xong thì dùng kim khâu lại .
- Cho phần xương của chân giò vừa lọc được vào nồi hấp. Thêm nước. Cho chân giò đã đc nhồi vào hấp cách thuỷ 45p.
- Để nguội cho vào ngăn mát. Để qua đêm. Khi ăn thì bỏ ra thái miếng tuỳ thích. Chấm mắm ớt hoặc mắm tiêu.
( Phần gia vị có thể gia giảm tuỳ vào khẩu vị từng gia đình ạ)
Chân Giò Nụ Mỵ
Reviewed by TRAM
on
6:01 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment