Chè Bơ béo mịn - mềm tan trong miệng
NGUYÊN LIỆU
·
1. Phần thạch bơ:
·
* Bơ: lọc lấy 300g phần thịt bơ Nguyên liệu: * Cốt
dừa: 30g
·
* Whipping cream: 150g
·
* Sữa tươi không đường: 150g
·
* Sữa đặc: 60g
·
* Gelatin: 7 lá (tương đương 14g)
·
2. Phần cốt dừa ăn kèm:
·
* Sữa tươi không đường: 120g
·
* Cốt dừa: 150g
·
* Sữa đặc: 80g
HƯỚNG DẪN
1. Ngâm
14g lá gelatin vào nước lạnh cho mềm (khoảng 50-60ml nước).
2. Lọc
quả bơ lấy 300g thịt. Lưu ý chỉ lấy phần thịt xanh đã chín vàng để màu thạch bơ
được đẹp mắt.
3. Cho
toàn bộ phần thịt bơ 300g cùng toàn bộ nguyên liệu phần thạch bơ trừ gelatin
(30g cốt dừa, 150g whipping cream, 150g sữa tươi cùng 60g sữa đặc) vào máy xay
sinh tố, xay nhuyễn
4. Sau
khi lá gelatin đã mềm, chắt bớt nước chỉ để còn lại khoảng 30ml nước trong bát
thì đun cách thuỷ cho gelatine chảy ra, hoặc cách nhanh nhất là bỏ lò vi sóng,
quay 20-25s. Sau khi gelatin đã tan chảy, nhớ khuấy đều để gelatin tan đều
trong nước
5. Đổ
hỗn hợp nước gelatin vào máy xay, xay thêm 10-15s cùng hỗn hợp bơ để 2 loại hỗn
hợp được trộn đều với nhau
6. Đổ
hỗn hợp ra khuôn và bỏ tủ lạnh ít nhất 3 tiếng.
7. Chuẩn
bị nước cốt dừa: cho toàn bộ nguyên liệu phần cốt dừa ăn kèm vào xoong nhỏ, đun
ấm để hỗn hợp tan đều vào nhau, không cần đun nóng hoặc đun sôi. Để nguội và
cất tủ lạnh để tránh làm cốt dừa bị chua/hỏng
CHÚ Ý
Món này nên ăn lạnh, và dứt khoát
không ăn nóng vì dùng gelatin là chất làm đông, nếu gặp nóng thì thạch bơ sẽ
chảy ra luôn nên các mom không nên rưới trực tiếp cốt dừa nóng lên thạch bơ
nha. Ngoài ra, món này làm cho cả nhà ăn thì siêu tiện, siêu dễ - chỉ 15' là
chuẩn bị xong hết tất cả và chỉ cần ngồi chờ thạch bơ đông lại thôi nhưng nếu
làm để bán hàng thì các mom nhớ cân nhắc lại về chi phí nha (vì tiền nguyên
liệu hơi bị cao đó mà :P) Chúc cả nhà ngon miệng, có băn khoăn gì, mọi người cứ
để lại comment ở bên dưới nhé
Chè Bơ béo mịn - mềm tan trong miệng
Reviewed by TRAM
on
5:47 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment