Chè Bơ béo mịn - mềm tan trong miệng


NGUYÊN LIỆU
·         1. Phần thạch bơ:
·         * Bơ: lọc lấy 300g phần thịt bơ Nguyên liệu: * Cốt dừa: 30g
·         * Whipping cream: 150g
·         * Sữa tươi không đường: 150g
·         * Sữa đặc: 60g
·         * Gelatin: 7 lá (tương đương 14g)
·         2. Phần cốt dừa ăn kèm:
·         * Sữa tươi không đường: 120g
·         * Cốt dừa: 150g
·         * Sữa đặc: 80g

HƯỚNG DẪN
1.   Ngâm 14g lá gelatin vào nước lạnh cho mềm (khoảng 50-60ml nước). 
2.   Lọc quả bơ lấy 300g thịt. Lưu ý chỉ lấy phần thịt xanh đã chín vàng để màu thạch bơ được đẹp mắt.
3.   Cho toàn bộ phần thịt bơ 300g cùng toàn bộ nguyên liệu phần thạch bơ trừ gelatin (30g cốt dừa, 150g whipping cream, 150g sữa tươi cùng 60g sữa đặc) vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn
4.   Sau khi lá gelatin đã mềm, chắt bớt nước chỉ để còn lại khoảng 30ml nước trong bát thì đun cách thuỷ cho gelatine chảy ra, hoặc cách nhanh nhất là bỏ lò vi sóng, quay 20-25s. Sau khi gelatin đã tan chảy, nhớ khuấy đều để gelatin tan đều trong nước
5.   Đổ hỗn hợp nước gelatin vào máy xay, xay thêm 10-15s cùng hỗn hợp bơ để 2 loại hỗn hợp được trộn đều với nhau
6.   Đổ hỗn hợp ra khuôn và bỏ tủ lạnh ít nhất 3 tiếng.
7.   Chuẩn bị nước cốt dừa: cho toàn bộ nguyên liệu phần cốt dừa ăn kèm vào xoong nhỏ, đun ấm để hỗn hợp tan đều vào nhau, không cần đun nóng hoặc đun sôi. Để nguội và cất tủ lạnh để tránh làm cốt dừa bị chua/hỏng

CHÚ Ý

Món này nên ăn lạnh, và dứt khoát không ăn nóng vì dùng gelatin là chất làm đông, nếu gặp nóng thì thạch bơ sẽ chảy ra luôn nên các mom không nên rưới trực tiếp cốt dừa nóng lên thạch bơ nha. Ngoài ra, món này làm cho cả nhà ăn thì siêu tiện, siêu dễ - chỉ 15' là chuẩn bị xong hết tất cả và chỉ cần ngồi chờ thạch bơ đông lại thôi nhưng nếu làm để bán hàng thì các mom nhớ cân nhắc lại về chi phí nha (vì tiền nguyên liệu hơi bị cao đó mà :P) Chúc cả nhà ngon miệng, có băn khoăn gì, mọi người cứ để lại comment ở bên dưới nhé

Chè Bơ béo mịn - mềm tan trong miệng Chè Bơ béo mịn - mềm tan trong miệng Reviewed by TRAM on 5:47 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.