Chè chuối
Nguyên
liệu:
- 4 trái chuối chín càng rục càng tốt.
-1 lon nước dừa = 450-500 ml nước cốt dừa
- 1/2 chén bột bang
- 1/2 chén đường vàng
- Đậu phộng
- Chút muối
- Khoai lang: 1 củ
Thực
hiện:
Chuối lột vỏ, ngâm sơ với nước muối cho ra hết chất chát của
chuối. Vớt chuối ra, một trái cắt xéo làm đôi. Ướp 2 muỗng canh đường vào
chuối. Để chút cho đường ngấm vào.
Bột báng ngâm nước lạnh cho nở ra. Đậu phộng rang vàng, giã nát.
Khoai lang gọt vỏ, ngâm nước cho ra hết nhựa. Cắt khối vuông con
cờ, rồi đem luộc chín.
Dừa vắt lấy nước cốt, hớt lớp dừa béo trên mặt để riêng. Phần
nước dừa loãng pha thêm chút nước (tổng cộng gần 1 lít), thêm đường + 1 nhúm
nhỏ muối, nấu sôi lên. Cho bột báng vào nấu. Lưu ý bạn nên quậy liên tục để
tránh bột báng bị khét dính dưới đáy nồi.
Kế đến cho chuối...
... khoai lang, phần nước cốt dừa còn lại vào. Nấu khoảng 15
phút cho chuối mềm và bột báng nở đều, trong suốt là được. Vì tuỳ chuối ngọt
nhiều hay ít, nên nếm lại lần cuối xem đã ngọt đậm đà chưa, xong rồi nhắc
xuống.
Khi ăn múc chuối chưng ra chén, bên trên rắc đậu phộng giã
nhuyễn.
Chè chuối
Reviewed by TRAM
on
2:13 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment