Cơm oyakodon cho bữa tối ngon miệng
Nguyên liệu cho 2 phần
ăn :
2 bát cơm nóng
2 má đùi lọc xương (phần xương không dùng đến có thể giữ lại để nấu nước dùng)
2 củ hành tây
2 quả trứng to (với chút muối và hạt tiêu)
1 bát nước dùng dashi (hoặc nước dùng gà/ nước dùng rau củ)
3 thìa súp rượu saké
3 thìa súp mirin
3 thìa súp xì dầu
2 thìa súp đường nâu
1 nhánh hành lá
1 vài nhánh rau mùi
2 bát cơm nóng
2 má đùi lọc xương (phần xương không dùng đến có thể giữ lại để nấu nước dùng)
2 củ hành tây
2 quả trứng to (với chút muối và hạt tiêu)
1 bát nước dùng dashi (hoặc nước dùng gà/ nước dùng rau củ)
3 thìa súp rượu saké
3 thìa súp mirin
3 thìa súp xì dầu
2 thìa súp đường nâu
1 nhánh hành lá
1 vài nhánh rau mùi
Cách làm :
Chuẩn bị phần nước sốt : cho nước dùng, rượu saké, mirin, xì dầu và đường nâu vào bát rồi trộn đều.
Thịt gà thái miếng vừa ăn.
Hành tây cắt múi cau mỏng hoặc thái lát mỏng.
Hành lá và rau mùi thái nhỏ.
Đập trứng ra bát rồi đánh tan với chút muối và hạt tiêu.
Cho 1/2 phần nước sốt vào chảo cùng với 1/2 phần hành tây và 1/2 phần thịt gà.
Đun trên lửa to vừa khoảng 5 -6 phút, có thể lật thịt cho thịt chín đều.
Rắc 1/2 phần hành lá và rau mùi lên thịt gà rồi đổ nhanh tay 1 quả trứng vào chảo, lắc nhẹ chảo để trứng không bị dính vào đáy chảo. Đun thêm khoảng 20 s để trứng vẫn còn mềm chứ chưa chín hẳn.
Đổ nhẹ nhàng lên bát cơm nóng.
Tiếp tục làm bát thứ 2 với phần nguyên liệu còn lại.
Trong 1 vài quán có lần mình còn thấy họ đập thêm cả 1 lòng đỏ trứng vào giữa bát để càng thêm vị ngậy hơn nữa.
Cơm oyakodon cho bữa tối ngon miệng
Reviewed by TRAM
on
4:44 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment