Heo quay tại gia
Với
món heo quay thơm ngon hấp dẫn này bạn có thể ăn kèm với rất nhiều món ăn khác như xôi chiên chứ không riêng gì bánh mì, cách làm không quá khó, chỉ từng bước nhỏ là chúng ta đã có miếng thịt heo quay
thơm ngon, bổ dưỡng, hợp vệ sinh cho gia đình và cho chính bản thân mình thưởng
thức rồi, chúng ta cùng làm thử nhé
Nguyên liệu:
. 300g ba rọi heo hoặc thịt bụng
. 1 tsp muối
. ¼ tsp bột ớt
. ¼ tsp bột cà ri
. ¼ tsp tiêu xay
. 1 tsp giấm
. 1 tsp muối
. ¼ tsp bột ớt
. ¼ tsp bột cà ri
. ¼ tsp tiêu xay
. 1 tsp giấm
Cách làm:
1. Thịt heo rửa sạch, lau khô, xát đều muối và gia vị lên 3 mặt
miếng thịt (trừ phần da). Cho vào hộp đậy kín cất vào ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng
hoặc qua đêm.
2. Bật lò 200 độ C trước khi nướng 15 phút.
3. Dùng xiên nhọn, hoặc đầu kéo nhọn đâm chi chit lỗ trên mặt da heo, không đâm sâu vào phần mỡ.
4. Bọc giấy bạc bao quanh miếng thịt, trừ da heo. Quét giấm lên mặt da heo, sau đó đắp 1 lớp muối dày kín mặt da và cho vào lò nướng. Chú ý, cẩn thận không làm làm rớt muối vào bên trong thịt sẽ bị mặn.
5. Nướng ở 200 độ C trong 40-45 phút.Sau đó lấy thịt ra, bóc bỏ lớp muối ra khỏi da heo, cho vào lò nướng thêm 10 phút nữa, khi thấy 2 bên thịt đã vàng thì nâng khay lên rãnh trên cùng, nướng thêm 5-10 phút nữa khi da heo rộp lên như bánh tráng là được.
2. Bật lò 200 độ C trước khi nướng 15 phút.
3. Dùng xiên nhọn, hoặc đầu kéo nhọn đâm chi chit lỗ trên mặt da heo, không đâm sâu vào phần mỡ.
4. Bọc giấy bạc bao quanh miếng thịt, trừ da heo. Quét giấm lên mặt da heo, sau đó đắp 1 lớp muối dày kín mặt da và cho vào lò nướng. Chú ý, cẩn thận không làm làm rớt muối vào bên trong thịt sẽ bị mặn.
5. Nướng ở 200 độ C trong 40-45 phút.Sau đó lấy thịt ra, bóc bỏ lớp muối ra khỏi da heo, cho vào lò nướng thêm 10 phút nữa, khi thấy 2 bên thịt đã vàng thì nâng khay lên rãnh trên cùng, nướng thêm 5-10 phút nữa khi da heo rộp lên như bánh tráng là được.
Heo quay tại gia
Reviewed by TRAM
on
11:22 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment