Lảm Bánh Flan to như bánh gato
4 lòng đỏ trứng + 2 trứng (trứng gà tươi).
–Sữa tươi: 500 ml.
2 ống vani
60g đường
100ml nước lọc
1 muỗm cốt chanh
– Cho trứng (4 lòng đỏ trứng + 2 trứng) và đường vào 1 cái âu rồi khuấy thật nhẹ tay, cố gắng không làm xuất hiện bọt khí, khuấy cho tới khi tan đường.
Cho sữa lên bếp Đun nóng khoảng 70 độ
– Cho hỗn hợp trứng đã chuẩn bị từ bước trước đổ vào nồi sữa tươi và đánh đều lên, cho thật nhẹ nhàng để tránh nổi bọt và trứng bị vón cục lại. Kiểm tra lại hỗn hợp để loại bỏ những viên bị vón cục. Đánh đều để hỗn hợp trứng sữa trộn vào nhau là được.
- Cho vani vào quấy đều .Dùng một chiếc rây để lọc hỗn hợp trên một lần để chiếc bánh flan của bạn được mịn màng và mềm thơm
Rót hỗn hợp qua rây chảy vào khuôn.
- Cho chút nước sôi vào khay đã lót sẵn khăn lông, như vậy sẽ làm cho kem Flan không bị sôi và giữ được độ mịn
Cho vào nướng 150 độ hoặc hấp cách thuỷ 40-45p tuỳ khuôn to hay nhỏ.
– Bạn cho đường và nước vào một chiếc nồi (với tỉ lệ đường: nước là 3:2) sáng màu để tiện quan sát và đun nhỏ lửa đến khi đường tan. Khi đó dùng đũa khuấy đều và đun thêm từ 5- 10 phút đến khi đường chuyển màu nâu cánh dán thì tắt bếp. Sau đó cho thêm một muỗng nước cốt chanh tươi vào để bánh flan có mùi thơm đặc trưng. ( hoặc thắng kiểu gì tuỳ thích nhé)
P/s: Mọi ng thường đổ đường vào khuôn xong đổ bánh. Em thì làm bánh xong chan đường lên trên ạ.
Lảm Bánh Flan to như bánh gato
Reviewed by TRAM
on
5:46 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment