Làm Bún Ốc ngon như ngoài hàng
*** Nguyên liệu
- Cua 300g mua trong siêu thị đã đc làm sạch sẵn.
- Xương ống heo 500g
- Giò tai hoặc giò gì tuỳ hoàn cảnh
- Đậu phụ 2 bìa
- Bún hoặc bánh đa đỏ hay miến đều được. Nhiều ít phụ thuộc vào số lượng người ăn.
- Rau sống các loại và nhớ có thêm hoa chuối thái mỏng ăn cho đúng vị
- Hành lá, tía tô, hành khô , cà chua, mắm tôm, mì chính.
- Giò sống, mộc nhĩ
- Thịt băm và lá lốt
+ Cách làm :
- Xương ống heo rửa sạch chặt khúc cho vào hầm lấy nước dùng. Khi hầm đc nước dùng nguội thì lọc lấy nước gạn xương lại. ( nhớ phải nguội nhé. Nóng mà thả thịt cua vào là ko đẹp)
- Cho phần thịt cua mua trong siêu thị vào phần nước hầm xương cùng chút bột nêm quậy đều cho tan hết . Bật bếp đun lửa trung bình tránh đảo vì khi đảo cua sẽ k đóng bánh đẹp. Khi sôi nhớ gạt sang 1 bên để khi các gia vị khác vào riêu không bị nát.
- Đậu phụ cắt nhỏ rán vàng, hành lá tía tô thái nhỏ, hành củ thái mỏng, cà chua bổ múi. Rau sống ngâm muối loãng rửa sạch để ráo
- Phi thơm hành cho cà chua vào xào rồi trút sang nồi riêu cua cùng 1/3 thìa cơm mắm tôm. Và đun lửa nhỏ
- Ốc được ngâm với nước gạo pha muối loãng và ớt tươi để làm sạch. Khi luộc nêm chút gia vị và thìa dầu ăn. Chín thì lấy ruột ốc để riêng
- Lá lốt rửa sạch, lá bé thì thái nhỏ trộn vào thịt xay rồi viên lại cuộn lá lốt chiên lên ăn cùng bún
- Ngâm mộc nhĩ, rửa sạch thái nhỏ trộn cùng giò viên tròn thả vào nồi nước dùng. Khi mọc nổi lên là chín thì vớt ra.
- Miền Nam thì làm thêm chả cua vào nồi nước dùng có tiết heo.
- Miền Bắc thì có như em làm và giò tai ạ ,Cũng có thể om thêm chuối đậu để ăn kèm
- Thả đậu phụ rán vàng vào nồi nước dùng sắp bún ăn thôi.
P/s: Muốn thêm độ chua có thể cho thêm xíu bỗng rượu để nấu cùng
Làm Bún Ốc ngon như ngoài hàng
Reviewed by TRAM
on
4:50 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment