Miến Hàn Quốc trộn rau củ cay cay
Món này làm rất đơn giản
nhé các bạn:
Rau tuỳ theo sở thích, mình chọn rau cà rốt thái chỉ, nấn hương ( luộc chín, cắt nhỏ), rau bina (spinach) trần qua nước sôi, rau ớt ngọt thái chỉ, hành tím thái nhỏ.
Rau tuỳ theo sở thích, mình chọn rau cà rốt thái chỉ, nấn hương ( luộc chín, cắt nhỏ), rau bina (spinach) trần qua nước sôi, rau ớt ngọt thái chỉ, hành tím thái nhỏ.
Cho từng loại rau 1 vào xào qua với dầu ăn và 1 chút muối sau đó để riêng.
Miến Hàn Quốc, nếu ko có miến HQ bạn dùng miến VN cũng ok. Miến HQ luộc khoảng 8 phút trong lúc luộc miến cho ít muối sau đó đổ ra bát.
Nước sốt trộn miến ( cái này là cái quan trọng_) gồm có: 3 thìa phở nước tương đen + 3 thìa dầu vừng + 1 thìa hạt vừng rang chín + 1 thìa đường. Trộn đều các hỗn hợp. Tuỳ theo lượng rau để mình làm sốt trộn lên
Cho rau và miến vào bát lớn sau đó đổ hỗn hợp nước sốt tương lên trên, dùng gang tay bóp đều. Nếu bạn thích ăn cay thì dùng 1 thìa bột ớt đặc ( red pepper paste của Hàn Quốc) và trộn thật đều.
Trước khi bày ra đĩa bạn cho ít dầu vừng và ít hạt vừng nữa rắc lên trên cho hấp dẫn nhé
Miến Hàn Quốc trộn rau củ cay cay
Reviewed by TRAM
on
1:47 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment