Ốc bươu nướng tiêu
+ Cách pha nước sốt để nướng 1,5kg ốc bươu: 3 trái ớt + 3 tép tỏi tươi + 4 lát gừng giã nhuyễn, 3 muỗng canh nước mắm, 2,5 muỗng canh đường, 1 muỗng tiêu bột ngọt, 1 muỗng tiêu xay (tiêu sọ càng tốt), 1 muỗng ăn cơm dầu ăn, 2 muỗng ăn cơm tỏi phi, 3 trái tắt nặn lấy nước, băm nhuyễn 1 võ tắt cho vào, 3 lát gừng băm nhuyễn, 7 nhánh tiêu xanh đập giập. Trộn đều tất cả hỗn hợp và bắt đầu nướng thôi
=> P/s: sau khi cho nước sốt vào ốc nướng trên bếp than hoặc
lò nướng cho nước sốt sôi lên, đợi khoảng 2-3 phút là có thể bắt đầu ăn được
Ốc bươu nướng tiêu
Reviewed by TRAM
on
2:02 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment